Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:36 PM (GMT+7)

Tặng quà Tết cho người dân làng chài

authorMỵ Lương Thứ Bảy, ngày 06/02/2016 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong những ngày cuối năm Ất Mùi, hơn 100 phần quà Tết được Báo Nông thôn Ngày nay kết hợp với Hội nhân ái vì cộng đồng và Hội tích thiện liên phường Hà Nội trao tận tay cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn tại hai xã: Nhân Bình, Nhân Thịnh (huyện Lý Nhân, Hà Nam) và những gia đình làng chài Thủy Cơ (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình).

   

Theo ông Nguyễn Xuân Lại, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Nhân Bình (huyện Lý Nhân, Hà Nam), toàn xã có 1.115 cụ cao tuổi, có độ tuổi từ 55 tuổi trở lên. Trong đó, 300 cụ có hoàn cảnh khó khăn. “Món quà của Báo NTNN cùng đoàn từ thiện trao tặng trong giờ khắc những ngày cuối năm là niềm vinh dự, động viên các cụ sống vui, sống khỏe cùng con cháu”, ông Lại chia sẻ.

. tang qua tet cho nguoi dan lang chai hinh anh 1

Đại diện Báo NTNN cùng Hội nhân ái vì cộng đồng, Hội tích thiện liên phường Hà Nội khẩn trương chuẩn bị quà.

Có mặt từ rất sớm giúp đoàn vận chuyển quà tết gồm: 1 thùng mì tôm, gạo, sữa, áo ấm, mứt tết, bánh chưng, giò, dầu ăn, nước mắm, mì chính, muối; cô Cao Thị Nhân (56 tuổi), con gái cụ Đào Thị Hường (78 tuổi) bày tỏ: Sức khỏe của mẹ cô ngày càng đi xuống do căn bệnh thấp khớp gây ra. Vì gia đình hoàn cảnh khó khăn, con cái quanh năm tất bật bám víu vào mấy sào ruộng, bòn góp tiền thuốc thang cho cụ không đủ. “Một cái tết đủ đúng nghĩa với gia đình là điều chưa bao giờ mọi người nghĩ đến. Mỗi lần tết đến, con cái hỏi cụ thích sắm sửa gì, cụ chỉ dặn dò mua cho mẹ 5 lạng thịt đủ cụ ăn ba ngày tết. Tết Bính Thân này, nhận được những món quà thiết thực của đoàn từ thiện giúp gia đình có một cái tết ấm áp, ý nghĩa rồi” – cô Nhân nghẹn ngào.

 tang qua tet cho nguoi dan lang chai hinh anh 2

Đoàn từ thiện tặng quà cho các gia đinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chung tâm trạng với cô Nhân, bác Trần Thị Sa (61 tuổi) tại làng chài Thụy Cơ (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) dẫn hai cháu nội đi nhận quà trong niềm xúc động. Bác Sa bảo: “Dân làng chài không có ruộng nương, chỉ mong làm đủ ăn. Những ngày rét đậm, rét hại vừa qua, cả làng chài không đi đánh bắt cá. Mọi người đang lo không có tết. Nhận được phần quà với đầy đủ vật phẩm, chúng tôi vui mừng lắm”.

 tang qua tet cho nguoi dan lang chai hinh anh 3

Đoàn từ thiện đến thăm và trao quà cho cụ Nguyễn Thị Thu, 102 tuổi tại thôn Lại Khê, xã Nhân Thịnh (Lý Nhân, Hà Nam).

Trao tận tay những món quà tết đầy ý nghĩa, chị Nguyễn Thị Bích Lan, Phó trưởng ban Hội Nhân ái vì cộng đồng chia sẻ: “Chương trình trao quà tết lần này là chuyến đi từ thiện nguyện cuối cùng, khép lại chương trình thiện nguyện của đoàn trong năm 2015. Hội Nhân ái vì cộng đồng hi vọng sang năm mới 2016 sẽ tiếp tục được Báo NTNN đồng hành tổ chức thêm nhiều chương trình ý nhĩa, nhân văn để trao gửi, chia sẻ yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn, mảnh đời bất hạnh trên cả nước”.

 tang qua tet cho nguoi dan lang chai hinh anh 4

Nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt đại diện của gia đình làng chài Thủy Cơ (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) trên con đường đi về làng.

Xem bình luận
Còn nhiều người khổ quá
Bình luận có 0 phản hồi
Nhờ có những tấm lòng thơm thảo mà người nghèo có thêm cái tết đủ đầy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ở TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có chuyện lạ: chỉ một chuyên...
Đói mồi chú báo đốm đã liều mình phi thân lên không trung vồ theo...