Thứ Tư, ngày 23/05/2018 12:54 PM (GMT+7)

Tất cả những điều cần lưu ý khi đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung

authorTùng Anh (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 25/08/2016 16:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ còn đúng 1 tuần nữa (đến hết ngày 31.8) đợt xét tuyển bổ sung đầu tiên sẽ kết thúc. Thời điểm này, thí sinh cần làm gì để chọn được trường phù hợp, nộp hồ sơ một cách nhanh chóng thuận lợi nhất?

   

Những thí sinh nào được xét tuyển đợt bổ sung?

- Bao gồm những thí sinh có điểm trên “sàn” của Bộ GD ĐT, không trúng tuyển NV1 hoặc không tham gia xét tuyển ở NV1. Nếu thí sinh đã trúng tuyển thì không được quyền xét tuyển nữa vì hồ sơ của các em đã bị loại trong dữ liệu tuyển sinh của Bộ GD ĐT). Điểm của thí sinh phải tối thiểu bằng điểm nhận hồ sơ xét tuyển mà trường đưa ra. Trong tổ hợp môn xét tuyển không có môn nào bị từ điểm 1 trở xuống.

 tat ca nhung dieu can luu y khi dang ky xet tuyen nguyen vong bo sung hinh anh 1

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm những gì?

- Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển tại trường và đăng ký qua bưu điện cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

+1 phiếu đăng ký xét tuyển có ghi rõ đợt xét tuyển và các thông tin trên phiếu (có chữ ký của thí sinh) – phiếu đăng ký xét tuyển có thể tải trực tiếp trên website của các trường hoặc trong trang web xét tuyển trực tuyến của Bộ GĐ DT (thí sinh tải mẫu về rồi in ra và điền thông tin, không phải mua).

+ 1 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh để trường thông báo kết quả xét tuyển

+ 1 bản sao (không cần công chứng) giấy chứng nhận kết quả thi để trường nhập chính xác Mã đăng ký xét tuyển của thí sinh (nhằm quét mã vạch)

+ Trường hợp thí sinh có chế độ ưu tiên tuyển sinh khác so với khu vực và đối tượng ưu tiên đã được xác định trong phiếu đăng ký dự thi THPT quốc gia thì nộp kèm bản sao các minh chúng để được xem xét điều chỉnh.

+ Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển thì nộp thêm giấy ưu tiên xét tuyển

+ Chuẩn bị lệ phí xét tuyển 30.000 đồng

Nộp khi nào? Ở đâu?

- Bắt đầu từ ngày 21 đến ngày 31/8 những trường thiếu chỉ tiêu sẽ đăng thông tin xét tuyển và nhận hồ sơ đăng ký của thí sinh. Kết quả trúng tuyển được thông báo trước ngày 4.9.2016. Sau khi trúng tuyển thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đến hết nagỳ 9.9 (tính theo dấu bưu điện nếu nộp bằng hình thức chuyển phát nhanh)

Có 3 hình thức nộp hồ sơ:

Cách 1: Đăng ký trực tuyến trên Website của Bộ GD ĐT. Thí sinh truy cập địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để thực hiện điền thông tin đăng ký xét tuyển theo hướng dẫn trên hệ thống. (Nếu thí sinh chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 6 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành và tổng số ngành không quá 6. Nếu  thí sinh có đăng ký vào 1 trường ngoài nhóm, thí sinh có thể đăng ký thêm tôi đa 2 trường (trong nhóm hoặc ngoài nhóm) và mỗi trường không quá 2 ngành.

Sau khi đăng ký thành công trên hệ thống trực tuyến, thí sinh phải đóng lệ phí xét tuyển cho trường chậm nhất là ngày 31.8. (có 3 hình thức đóng tiền lệ phí: nạp thẻ điện thoại theo cú pháp được các trường hướng dẫn; nộp trực tiếp tại phòng đào tạo trường hoặc nộp tiền qua bưu điện)

Cách 2: Đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện:

- Với hồ sơ đã chuẩn bị (như hướng dẫn trên) thí sinh mang hồ sơ xét tuyển và lệ phí 30.000 đồng tới các điểm bưu cục giao dịch của VNPOST trên toàn quốc (Bưu điện Việt Nam) chọn dịch vụ Chuyển phát nhanh Hồ sơ xét tuyển do Bưu điện cung cấp (Tra cứu mạng lưới dịch vụ EMS của VNPOST). Thời gian cuối cùng là ngày 31.8, sau thời gian này hồ sơ xét tuyển bổ sung sẽ không còn giá trị.

Thí sinh cung cấp thông tin đăng ký xét tuyển, nộp hồ sơ và lệ phí cho nhân viên bưu điện. Thanh toán cước dịch vụ và nhận lại 1 biên lai phiếu gửi giấy chứng nhận và tiền lệ phí cùng hóa đơn (nếu có yêu cầu). Hồ sơ gởi theo đường Bưu điện được Trường căn cứ vào ngày và giờ ghi trong dấu bưu điện để tính thời gian nộp hồ sơ. Thông thường sau 1-3 ngày (tùy địa phương) hồ sơ sẽ tới trường.

Thí sinh không bỏ tiền LPXT vào phong bì trong HSXT, tiền LPXT được nhân viên Bưu điện thu riêng; Thí sinh lưu lại phiếu gửi để làm cơ sở tra cứu, định vị bưu gửi chứa HSXT trên website http://www.vnpost.vn. Thông tin chi tiết, thí sinh liên hệ các Bưu cục trên toàn quốc hoặc Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 54 54 81.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại trường

- Với các giấy tờ cần thiết đã chuẩn bị, thí sinh có thể đến phòng đạo tạo hoặc nơi tiếp nhận hồ sơ tại trường mà thí sinh đăng ký xét tuyển để làm thủ tục. Ở đây các em sẽ được nhân viên tư vấn của trường giải đáp tất cả những thắc mắc và hỗ trợ thí sinh hoàn thành thủ tục đăng kỹ xét tuyển.

Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ phải làm gì?

- Nộp hồ sơ xong chưa phải là kết thúc, thí sinh phải kiểm tra hồ sơ của mình đã được trường nhập vào dữ liệu hệ thông chưa?Để có thể thực hiện điều này, thí sinh sử dụng mã truy cập (đã được cấp khi đăng ký dự thi) cùng với số chứng minh nhân dân để truy cập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.Trường hợp phát hiện các sai sót do Trường nhập không chính xác, thí sinh có thể yêu cầu trường  sửa lại.

- Về việc sửa chữa các sai sót đăng ký xét tuyển, thí sinh lưu ý: Trường chỉ sửa những nội dung do Trường nhập sai so với Phiếu ĐKXT của thí sinh. Các thông tin do thí sinh đăng ký sai Trường không có trách nhiệm phải sửa (để không vi phạm vào quy định: sau khi nộp ĐKXT, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng)

Nộp rồi không được rút ra

- Thí sinh tự chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển bổ sung;Thí sinh được đăng ký tối đa 3 trường, mỗi trường 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2; Trong đợt xét tuyển thí sinh không được rút hồ sơ để nộp sang trường khác hay để thay đổi thông tin đăng ký xét tuyển;Sau ngày 31.8.2016 các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trên website tuyển sinh của trường mình,  thí sinh cần theo dõi. Khi biết mình trúng tuyển thì nộp giấy bản gốc điểm cho trường và nhận lại từ trường giấy báo trúng tuyển để làm hồ sơ nhập học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Luật sư phân tích, hành vi của chủ cơ nhóm trẻ độc lập Mẹ Mười có...