Thứ Tư, ngày 12/12/2018 21:08 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Kết quả xử lý vụ người chết vẫn ký tên nhận tiền hỗ trợ

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 20/07/2017 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan tới vụ việc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp xã Hà Ninh (huyện Hà Trung, Thanh Hóa) lập danh sách khống, giả chữ ký cả người đã chết để lấy tiền hỗ trợ, sau khi báo Dân Việt thông tin, địa phương đã chỉ đạo hợp tác xã này trả tổng cộng 65 triệu đồng cho người dân.

   

Ngày 20.7, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Quý - Chủ tịch UBND xã Hà Ninh, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết: Sau khi nhận được phản ánh của người dân và thông tin do Báo điện tử Dân Việt cung cấp liên quan tới việc Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp (HTXDVNN) xã Hà Ninh lập danh sách khống, giả chữ ký của 120 hộ dân, trong đó có cả những người đã chết, để lấy tiền hỗ trợ mô hình cánh đồng mẫu lớn…. Thường vụ Đảng ủy đã họp, yêu cầu Hợp tác xã này thực hiện chi trả số tiền 55,7 triệu đồng hỗ trợ giống vật tư và 9,3 triệu đồng tiền xây dựng mô hình quản lý cho nhân dân. Theo đó, có hộ đã nhận được trên dưới 100.000 đồng, có hộ thì nhận vài chục nghìn đồng.

 thanh hoa: ket qua xu ly vu nguoi chet van ky ten nhan tien ho tro hinh anh 1

Người cao tuổi ở xã Hà Ninh làm đơn tố cáo việc làm sai trái của HTXDVNN xã. Ảnh: Hồng Đức

Trong vụ mùa năm 2017, HTX dịch vụ nông nghiệp đã cấp tiền hỗ trợ phân bón cho bà con và đã được toàn bộ nhân dân nhận để thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn.

Cụ thể, cấp giống là 1,5kg/500m2 (45.000 đồng/500m2) bằng giống lúa Thiên ưu 8, còn lại hỗ trợ tiền mua phân là 55.000 đồng/500m2. 

Trước đó, như Dân Việt đã có bài phản ánh, tháng 6.2016, HTXDVNN Hà Ninh đã lập danh sách và hồ sơ giả mạo chữ ký của 120 người dân thôn 3, để lấy tiền hỗ trợ phân bón, thuốc bảo vệ thực vật... với tổng số tiền là 55,7 triệu đồng.

Điều đáng nói, trong danh sách lập khống có 5 người đã chết nhưng vẫn ký nhận tiền…

“Chúng tôi đã yêu cầu Hợp tác xã trả hết tiền cho các hộ dân vì bản chất số tiền này là hỗ trợ phân bón cho người dân và tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật... Hiện tại, xã vẫn đang chờ kết luận của Thanh tra huyện, để có hướng tiếp theo xử lý những cán bộ liên quan vụ việc này.”- ông Quý cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong năm 2019, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh trong năm 2019....
Sau khi bị phát hiện trong nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch UBND...
Nằm giữa lòng thị trấn Yên Châu (huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La), cửa...