Thứ Năm, ngày 24/05/2018 06:02 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Một học sinh bị thầy giáo đánh gãy tay?

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 24/02/2016 16:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.2, thông tin từ UBND xã Định Hòa, huyện Yên Định (Thanh Hóa) cho biết, sự việc xảy ra tại trường THCS Định Hòa vào ngày 21.2 vừa qua. Theo đó, em Đỗ Lân Anh, là học sinh lớp 8A, trường THCS Định Hòa đã bị thầy giáo hành hung ngay tại trường, khiến em Anh bị gãy tay.

   

Tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, em Đỗ Lân Anh, cho biết: Ngày 22.2, khi chưa vào giờ học, có bạn trong lớp nhặt được một cây gậy tập thể dục bị gãy rồi mang lên lớp chơi. Đến giờ học, thầy giáo vào thấy chiếc gậy, thầy đã thu để lên góc bảng.

Trong giờ học, Anh và bạn ngồi cùng bàn có cãi nhau vì bạn mượn sách truyện, nhưng Anh không cho. Thấy vậy, thầy giáo kêu Anh lên bảng đứng. Sau đó, thầy giáo lấy cây gậy bảo em Anh mang xuống văn phòng.

“Khi đến văn phòng, thầy giáo bảo em đi vào phòng hiệu trưởng để gậy xuống và đứng vào xó. Thầy giáo bảo đưa gậy cho thầy. Em đưa xong và xin thầy cho em lên lớp học bài, nhưng thầy bảo cứ đứng đó. Sau đó, thầy giáo cầm gậy vụt vào gáy. Em bị choáng, nên ngồi xuống, thầy vụt hai cái nữa vào lưng và vào tay em. Em thấy cánh tay em tê  đi. Đánh xong, thầy giáo vứt cái gậy và yêu cầu em lên lớp”- em Anh kể lại.

 thanh hoa: mot hoc sinh bi thay giao danh gay tay? hinh anh 1

Em Đỗ Lân Anh đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định. H.Đ

Cũng theo em Anh, sau khi trở lại lớp, mặc dù tay đau, nhưng vì sợ thầy giáo nên em chưa dám về nhà, mà chờ đến khi thầy giáo hết tiết lúc đó em mới dắt xe về.

Theo lời kể của em Anh, thầy giáo đã đánh em đến gãy tay là Đoàn Văn Học, giáo viên dạy môn Vật lý, Trường THCS xã Định Hòa.

Ông Bùi Văn Bá (73 tuổi), là ông ngoại của em Anh cho biết: “Ngày 22.2, cháu Anh đi học về, tôi thì thấy cháu dắt xe đạp bằng một tay, còn cánh tay phải không nâng lên được. Tôi có hỏi cháu, thì cháu khóc và bảo là bị thầy giáo đánh không nâng được tay lên nữa. Tôi đưa cháu đến nhà trường, nhưng không gặp thầy hiệu trưởng, mà chỉ có hiệu phó. Sau đó, các thầy giáo giao cho cô chủ nhiệm đưa cháu xuống trạm xá. Khi đến trạm xá, bác sỹ bảo phải đi bệnh viện. Nhà trường lại cho người đưa cháu lên bệnh viện để bó bột. Khi tôi đến bệnh viện, thì các thầy cô giáo đã làm thủ tục cho cháu và đến chiều hôm đó, cháu đã được bó bột. Sự việc đã xảy rồi, gia đình cũng không muốn lớn chuyện làm gì. Nhà trường cũng đã lên thăm hỏi, động viên cháu rồi. Gia đình cũng lên, bố cháu chưa về đến Hà Nội khi nghe tin cũng phải quay lại với cháu. Gia đình thầy giáo cũng đã có đề nghị giải quyết nội bộ”- ông Bá nói.

 thanh hoa: mot hoc sinh bi thay giao danh gay tay? hinh anh 2

Trường THCS Định Hòa - nơi xảy ra vụ việc giáo viên đánh gãy tay học sinh.

Được biết, gia đình em Đỗ Lân Anh thuộc diện hộ nghèo. Mẹ em đã qua đời, bố em phải đi làm thuê ở ngoài Hà Nội, hiện nay Anh đang ở với ông ngoại. Từ năm Anh lên lớp 5 tới nay, năm nào cũng được hai giấy khen, và hiện tại đang chuẩn bị đi thi học sinh giỏi cấp huyện.

Bác sỹ Trịnh Minh Toàn - Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định, cho biết: “Cháu Anh vào viện trong tình trạng khuỷu tay phải có sưng nề, vận động khó khăn. Qua thăm khám, chụp X-Q, bác sỹ phát hiện cháu Anh bị rạn lồi cầu xương cánh tay và vỡ mõm khuỷu tay, nên phải bó bột cố định và điều trị. Vùng cổ không có tổn thương nặng nề và vùng sống lưng không có biểu hiện chấn thương gì nhiều. Hiện tại, tình hình sức khỏe của cháu đã ổn định”.

Bà Vũ Thị Hằng - Phó phòng GD-ĐT huyện Yên Định, cho biết: Sự việc xảy ra ở trường THCS Định Hòa, đến hôm nay (24.2), Phòng GD-ĐT huyện mới nắm được. Do chuẩn bị cho việc thi học sinh giỏi cấp huyện, nên phòng cũng chưa nắm được thông tin cụ thể. Hiện tại, trưởng phòng GD-ĐT huyện đang về nhà trường để kiểm tra. Còn phía nhà trường, đến thời điểm này chưa báo cáo vụ việc lên phòng.

“Trước hết, nghe như thế tôi cũng thấy phẫn nộ rồi. Nếu đúng là có vụ việc như vậy, nhất định phải xử lý nghiêm khắc.” - bà Hằng khẳng định.

Xem bình luận
Tạm đình chỉ giảng dạy rồi, kiểu thầy này phải nhanh chóng cho ra khỏi ngành
Bình luận có 0 phản hồi
Ung thư rồi !
Bình luận có 0 phản hồi
Dễ hiểu thôi, em chuẩn bị thi học sinh giỏi, vì giòng tộc nhà thằng thầy Học có đứa học trò cạnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Không thể để những người như thế trong ngành GD
Bình luận có 0 phản hồi
Gọi ông thầy này đứng đúng vào chỗ em Anh bị đánh rồi DÙNG CHÍNH CÂY GẬY ẤY VỤT CHO ÔNG TA 6 GẬY ĐỂ...
Bình luận có 0 phản hồi
Co the xu ly thật nghiêm. đôi voi môt ngươi thay giau ma thiêu su hieu biet thi con day học lam j...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Sau khi Dân Việt có bài phản ánh về việc dọc tuyến đường đang thi...