Thứ Sáu, ngày 06/12/2019 02:22 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Người dân chặn xe tải chở đất

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 18/05/2016 14:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều qua (17.5), nhiều người dân tại xã Hợp Thành, (Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã đồng loạt đem đồ dùng của gia đình ra đường, để chặn đoàn xe tải chở đất chạy qua địa bàn.

   

Hàng chục chiếc xe tải “hổ vồ” đã bị người dân chặn lại trong khoảng gần hai giờ đồng hồ (từ 17h đến khoảng 19h), gây ách tắc giao thông cục bộ trên tuyến tỉnh lộ 514, đoạn chạy qua địa bàn xã Hợp Thành (Triệu Sơn).

Được biết, đoàn xe tải chở đất bị người dân chặn lại là phương tiện của Tập đoàn xây dựng Miền Trung (Tập đoàn Miền Trung) -  có trụ sở tại TP. Thanh Hóa, và những chiếc xe tải do tập đoàn này thuê chở đất, phục vụ thi công tuyến đường từ Sân bay Thọ Xuân đi Cảng Nghi Sơn.

 thanh hoa: nguoi dan chan xe tai cho dat hinh anh 1

Người dân chặn đoàn xe chở đất của Tập đoàn xây dựng Miền Trung. Ảnh: Hồng Đức

Ông Hà Thọ Sỹ, ở xã Hợp Thành, bức xúc: “Chúng tôi không ngăn cản việc xe tải lưu thông trên đường. Tuy nhiên, xe chở đất chạy tốc độ quá cao qua khu dân cư, đã gây ra nhiều vụ tai nạn và làm ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của người dân. Có nhiều hôm, xe chạy rầm rầm cả ngày lẫn đêm, đường xá bị hư hỏng nặng, khói bụi mù mịt. Đoàn xe tải chở đất chạy ẩu đã khiến cho người dân chúng tôi rất lo ngại cho sự an toàn  tính mạng khi tham gia giao thông hàng ngày.”

Tình trạng xe “hổ vồ” vận chuyển đất của Tập đoàn Miền Trung phóng nhanh, vượt ẩu, gây tai nạn chết người đã được người dân phản ánh lên các cơ quan chức năng. Thế nhưng, khi lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin và xử lý, thì tình trạng nêu trên tạm lắng xuống một thời gian, sau đó chuyện đâu lại vào đó.

Theo thống kê của Công an huyện Triệu Sơn, trong năm 2015, trên địa bàn huyện này đã có 4 vụ tai nạn giao thông, khiến 2 người chết và 2 người bị thương vì gặp tai nạn do xe của Tập đoàn xây dựng Miền trung gây ra.

Chiều qua, sau khi nhận được thông tin sự việc, đại diện Công an huyện Triệu Sơn - Thiếu tá Nguyễn Văn Thu đã có mặt tại hiện trường để xử lý. Theo đó, Công an huyện Triệu Sơn đã yêu cầu đại diện phía Tập đoàn Miền Trung tạm dừng xe chở đất trên tuyến đường qua xã Hợp Thành trong ngày 18.5. Sau khi có biên bản làm việc với cơ quan chức năng, giải quyết thực trạng do người dân phản ánh, thì đoàn xe mới được tiếp tục vận hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hoạt động khai thác cát tại đây khu vực cầu Tô Mậu (xã Tân Lĩnh,...
Trường hợp công dân chỉ có giấy đăng ký tạm trú tạm vắng, liệu có...
Trang trại chăn nuôi rộng 30 ha, với quy mô hàng ngàn con heo và bò...