Thứ Hai, ngày 21/01/2019 16:37 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Ô nhiễm trầm trọng vì đốt phế thải

author Thứ Bảy, ngày 26/05/2012 20:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Khu bãi chứa rác thải đóng trên địa bàn 2 xã Quảng Tân và thị trấn Quảng Xương (huyện Quảng Xương) có diện tích 350m2 được quy hoạch từ năm 2009. Bãi rác đi vào hoạt động chưa đầy một năm thì khối lượng rác đã chất kín hết cả diện tích cho phép.

   

Không những thế, việc đổ trộm rác, đốt phế thải của Công ty TNHH Đức Phát đã gây ô nhiễm trầm trọng cho hàng trăm hộ dân thuộc 4 thôn: Tân Đắc, Tân Đa, Tân Thượng và Dục Tú. Trên địa bàn xã Quảng Tân còn có một số doanh nghiệp tư nhân sản xuất và tái chế bao bì ngang nhiên thải nước ra kênh Tân Trạch (thôn Tân Đắc) làm chết lúa, người dân bị ghẻ lở... Nhân dân bức xúc, nhiều lần đề nghị lên UBND xã giải quyết, nhưng không có kết quả.

Trao đổi với NTNN, ông Lê Bá Sáu - Chủ tịch UBND xã Quảng Tân khẳng định: "Chính quyền đã làm tốt công tác kiểm tra và xử lý việc gây ô nhiễm từ 2 doanh nghiệp trên địa bàn. Công ty Đức Phát đã cam kết sẽ không đốt rác nữa. Việc quản lý bãi rác được huyện giao cho xã và thị trấn chứ chúng tôi không làm một mình được".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, trên...
Tôi thường thấy vào dịp lễ Tết theo tập tục nhiều địa phương vẫn...
Một quyết định bị khởi kiện hành chính, đang trong quá trình giải...