Thứ Tư, ngày 24/10/2018 01:34 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Phản đối xây trạm BTS, hàng trăm phụ huynh cho con nghỉ học

authorHồng Đức Thứ Ba, ngày 18/10/2016 19:01 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để phản đối Chi nhánh Viettel Thanh Hóa xây dựng trạm thu, phát sóng thông tin di động (trạm BTS) cạnh trường mầm non, từ ngày 17.10, hàng trăm phụ huynh ở xã Thành Hưng, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) đã đồng loạt cho con nghỉ học.

   

Được biết, người dân địa phương nhận được thông tin, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa sẽ khởi công xây dựng trạm BTS tại nhà thi đấu đa năng, nằm cạnh 3 trường học của xã là mầm non, tiểu học, THCS của xã Thành Hưng. Do đó, người dân địa phương lo lắng với việc lắp đặt trạm BTS cạnh 3 trường học sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tương lai của nhiều thế hệ học sinh. Vì vậy, người dân đã làm đơn gửi lên các cấp chính quyền, đề nghị thay đổi vị trí lắp đặt trạm BTS, cách xa trường học, khu dân cư. Tuy nhiên, phía chính quyền địa phương vẫn cứ đồng ý cho doanh nghiệp tiến hành xây dựng trạm BTS. Người dân cho rằng, xây trạm BTS cạnh trường sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh, nên đã đồng loạt cho con nghỉ dọc để phản đối.

Bà Nguyễn Thị Chanh - Phó hiệu trưởng Trường mầm non xã Thành Hưng cho biết: Năm học 2016-2017, nhà trường có tổng số 319 cháu độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi đến trường. Từ sáng hôm qua (17.10), chỉ có 115 cháu đến trường như mọi ngày. “Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo lên chính quyền xã để xin ý kiến chỉ đạo, giải quyết vụ việc. Hiện nay, các cô giáo trong trường đang tích cực tuyên truyền, vận động phụ huynh đưa các cháu trở lại lớp học trong những ngày tới, để đảm bảo chương trình giáo dục.” - bà Chanh cho biết.

 thanh hoa: phan doi xay tram bts, hang tram phu huynh cho con nghi hoc hinh anh 1

Nhiều lớp của Trường mầm non xã Thành Hưng vắng học sinh, vì phụ huynh đồng loạt cho con nghỉ học.

Ông Lương Công Thành - Chánh văn phòng UBND huyện Thạch Thành, cho biết; UBND huyện cũng đã nhiều lần làm việc với đại diện Chi nhánh Viettel Thanh Hóa và chính quyền, người dân xã Thành Hưng. “Trước đó, ngày 25.3.2015, UBND huyện buộc phải yêu cầu doanh nghiệp tạm dừng thi công xây dựng trạm BTS ở xã Thành Hưng, để chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân địa phương hiểu, đồng thuận mới xây dựng trạm. Tuy nhiên, năm 2016, Chi nhánh Viettel Thanh Hóa tiếp tục làm hồ sơ xin UBND tỉnh, các ngành chức năng và được phép xây dựng trạm này tại khuôn viên nhà thi đấu đa năng xã Thành Hưng.

Đến nay, người dân địa phương lại phản đối, nên UBND huyện yêu cầu chính quyền xã phải tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận mới cho doanh nghiệp khởi công xây dựng trạm BTS”- ông Thành cho hay.Đến sáng nay (18.10), tại Mầm non xã Thành Hưng lại tiếp tục vắng thêm nhiều học sinh, vì phụ huynh không cho con tới trường, để phản đối doanh nghiệp xây dựng trạm BTS.                                                                                                 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến vụ sa thải nhân viên hợp đồng Trần Vĩnh Thuận, công...
Chiều nay (23.10), Quốc hội sẽ công bố kết quả bầu Chủ tịch nước...
Người dân đi qua cầu Rạch Ráng (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau)...