Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 09:05 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Trao 160 suất quà cho nông dân nghèo Lang Chánh

authorHồng Đức Thứ Năm, ngày 07/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thông qua kết nối của Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt, nhóm thiện nguyện Đạo tràng Cầu Giấy  (Hà Nội) đã về hai xã Đồng Lương và Yên Khương, huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa) trao tặng 160 suất quà cho các hộ nông dân nghèo.

   

Cụ thể, Đoàn thiện nguyện đã trao quà cho 100 hộ dân ở xã biên giới Yên Khương, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) và 60 hộ dân ở bản Thung (xã Đồng Lương).

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 1

Người dân vùng lũ Yên Khương đến nhận quà của đoàn từ thiện. Ảnh: HĐ

Đón nhận những phần quà ý nghĩa cho bà con bản Thung, ông Phạm Khánh Đạt - Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Lương xúc động nói: “Chân thành cảm ơn Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt đã kết nối thông tin đến với nhóm thiện nguyện Đạo tràng Cầu Giấy (Hà Nội). Những món quà ý nghĩa này đã phần nào hỗ trợ hộ gia đình đặc biệt khó khăn của địa phương". 

Được biết, Bản Thung (Đồng Lương) hiện nay đang rất khó khăn. Với tổng số 57 hộ đồng bào dân tộc Mường, thuộc diện hộ nghèo, con em trong bản đang phải học trong điều kiện thiếu điện, thiếu quạt và thiếu cả quần áo, đồ dùng học tập….

Hồi đầu năm học mới (2017-2018), cũng nhờ sự kết nối của phóng viên Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt với đoàn thiện nguyện ở Hà Nội, nhiều gạo, mì tôm, quần áo, cặp sách, đồ dùng học tập đến trao quà cho các em học sinh. Phụ huynh, giáo viên và học sinh ở đây rất phấn khởi.

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 3

Người dân bản Thung (xã Đồng Lương, Lang Chánh) nhận quà từ đoàn thiện nguyện: Ảnh: HĐ

Còn tại xã biên giới Yên Khương (Lang Chánh), địa phương vừa phải hứng chịu hậu quả nặng từ trận lũ lịch sử hồi tháng 10 vừa rồi, đoàn thiện nguyện cũng đã đến chia sẻ khó khăn với đồng bào nơi đây.

Đoàn cũng đã gửi trao hai phần quà (bằng tiền mặt) cho hai cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Yên Khương bị hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại thời điểm cơn lũ lịch sử hồi tháng 10 tràn về xã này.

Anh Vi Văn Phương (bản Khon, xã Yên Khương) nói: "Trận lũ vừa qua đã cuốn phăng ngôi nhà của gia đình. May mắn cho cả nhà là mọi người đã chạy kịp. Ngôi nhà của tôi bị lũ cuốn xuống sông mất rồi, chẳng còn gì cả.

Nhà tôi hiện nay có 4 khẩu, có mấy sào lúa chuẩn bị thu hoạch thì bị đất đá vùi lấp hết. Đất trồng rừng cũng chẳng có, nhà bị lũ cuốn trôi. Hiện, vợ chồng, con cái đang phải ở tạm trong nhà của em trai. Xin cảm ơn các nhà hảo tâm đã hỗ trợ gạo, mì tôm, chăn ấm cho gia đình chúng tôi trong dịp này”- anh Phương xúc động nói.

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 5

Những người già khó khăn ở xã Yên Khương được đoàn thiện nguyện tặng áo ấm. Ảnh: HĐ

Ông Lê Hồng Chuyên - Bí thư Đảng bộ xã Yên Khương, cho biết: Trận lũ lịch sử vừa qua đã khiến cho xã Yên Khương thiệt hại nặng nề về tài sản. Toàn bộ cơ sở hạ tầng đều bị hư hỏng. Hàng chục ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và nhiều nhà khác bị hư hỏng. Ngoài ra rất nhiều trâu bò, lợn gà, tài sản của bà con trong xã cũng lũ cuốn. Toàn bộ diện tích hơn 50 ha lúa chưa thu hoạch bị mất trắng do đất đá vùi lấp.

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 6

Bà con nông dân chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn thiện nguyện. Ảnh: HĐ

Cũng theo ông Chuyên, trận lũ vừa qua đã gây thiệt hại về tài sản cho bà con Yên Khương hơn 24 tỷ đồng. Thời điểm hiện tại, Yên Khương đang có khoảng 317 hộ dân đối mặt với với nguy cơ thiếu đói. 

“Chúng tôi rất xúc động khi đoàn từ thiện về trao tặng quà cho học sinh và 100 hộ nghèo (mỗi hộ 10kg gạo, 1 thùng mì tôm, chăn bông, quần áo ấm….).  Xin chân thành cảm ơn sự kết nối của Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt”- ông Chuyên bộc bạch.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV Dân Việt ghi nhận trong buổi trao quà ngày 3.12:

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 8

Học sinh trường Tiểu học Yên Khương đến nhận quà của đoàn từ thiện. Ảnh: HĐ

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 9

Một em nhỏ thích thú với chiếc chăn mới do đoàn thiện nguyện trao tặng. Ảnh: HĐ

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 10

Cụ bà phấn khởi vì nhận được chiếc chắn ấm khi mùa đông đang cận kề. Ảnh: HĐ

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 11

Hàng trăm chăn ấm, gạo thơm, mì tôm được đoàn thiện nguyện đưa đến tận bản Thung. Ảnh: HĐ

 thanh hoa: trao 160 suat qua cho nong dan ngheo lang chanh hinh anh 12

Niềm vui của những người nhận quà và nhóm thiện nguyện. Ảnh: HĐ

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mấy ngày nay, nhận được thông tin hơn 80% cổ phần thuộc sở hữu nhà...
Trong vụ việc nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên, nhiều ý...
Phiên tòa xét xử vụ lý hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê...