Thứ Hai, ngày 19/08/2019 19:04 PM (GMT+7)

Thanh Hóa: Trao giấy khen "tiên tiến, xuất sắc" cho trẻ mầm non

authorHữu Dụng Thứ Ba, ngày 28/05/2019 15:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kết thúc năm học 2018 - 2019, nhiều trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh đã tặng giấy khen cho trẻ với danh hiệu “học sinh tiên tiến, học sinh xuất sắc”.

   

Theo ghi nhận của phóng viên, năm học 2018 - 2019 kết thúc, rất nhiều trường mầm non trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tặng giấy khen cho trẻ theo các mức, như “đạt danh hiệu học sinh tiên tiến, xuất sắc năm học 2018 - 2019”.

Nhiều cha mẹ học sinh tỏ ra không hài lòng vì con mình là trẻ mầm non nhưng lại được tặng giấy khen đạt danh hiệu trên. 

Chị Phùng Thị D (ở thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho rằng : Việc khen thưởng cho các cháu là cần thiết, nhưng khen các cháu mầm non đạt danh hiệu “học sinh tiên tiến, học sinh xuất sắc” đâu phù hợp với độ tuổi của các cháu.

“Các cháu chỉ mới 5 - 6 tuổi, ở độ tuổi của các cháu chỉ mới tập hát, học đánh vần chữ cái… nên đã có gì đâu mà thành tích với không thành tích. Nên khích lệ các cháu là bé khỏe, bé ngoan là được” - chị Lê Thị Thanh Hường (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa) nói.

 thanh hoa: trao giay khen "tien tien, xuat sac" cho tre mam non hinh anh 2

Giấy khen của trường mầm non Hoằng Phụ tặng cho các cháu 5 - 6 tuổi với nội dung đạt "học sinh giỏi".

Trao đổi với Dân Việt, bà Cao Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường mầm non Hoằng Phụ (xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) cho biết: Việc khen thưởng giấy khen cho các cháu 5 - 6 tuổi với các danh hiệu “tiên tiến, xuất sắc” chưa có một quy định cụ thể nào nên nhà trường mới làm vậy.

“Các cháu học sinh từ 3 - 4 trường cũng có phần thưởng cuối năm cho các cháu như phiếu khen, khăn mặt và một số đồ dùng khác cho các cháu. Phiếu ghi nội dung là “bé chăm ngoan”. Tôi cũng nghĩ, việc tặng giấy khen học sinh tiên tiến, học sinh giỏi, cho các cháu ở độ tuổi này là chưa đúng lắm nên năm sau chúng tôi sẽ xin ý kiến thêm”, bà Hạnh nói.

Cũng như trường mầm non Hoằng Phụ, tại trường mầm non xã Hoằng Tiến, trường mầm non xã Hoằng Thanh (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa), cũng áp dụng việc tặng giấy khen cho trẻ, cũng với nội dung “học sinh tiến tiến, học sinh giỏi”. Không riêng gì các trường trên, rất nhiều trường ở Huyện Hậu Lộc, TP. Thanh Hóa và một số trường ở những khu vực miền núi của Thanh Hóa cũng áp dụng hình thức khen và ghi nội dung khen tương tự.

"Sở chưa nắm bắt được thông tin các trường mầm non trên địa bàn tỉnh trao thưởng cho các cháu học sinh đạt các danh hiệu học sinh tiên tiến hay học sinh xuất sắc. Nếu có trao như vậy là chưa phù hợp, chúng tôi sẽ chấn chỉnh ngay" - bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GDĐT Thanh Hóa cho biết.

Xem bình luận
Đúng là không phù hợp với các cháu mầm non
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để được thuê 2,29 ha đất trong 49 năm làm dự án trang trại, người...
Mặc dù mới chỉ tiến hành bóc lớp đất mặt, chưa khai thác khoáng...
Nhiều hộ dân đang sinh sống tại các tòa S1, S4 của khu đô thị TNR...