Thứ Năm, ngày 22/02/2018 00:49 AM (GMT+7)

Thành lập Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng: Quyết định đúng đắn

author Thứ Sáu, ngày 18/05/2012 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Nhân đọc bài: “Thành lập Ban chỉ đạo T.Ư phòng, chống tham nhũng thuộc Bộ Chính trị”, nhiều độc giả đã gửi ý kiến chia sẻ về tòa soạn.

   

Theo tôi, việc thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) trực thuộc Bộ Chính trị là một quyết định đúng đắn. Thực tế cho thấy cơ quan hành chính nhà nước các cấp là nơi điều hành trực tiếp các vấn đề kinh tế - xã hội, do vậy nhiều cử tri đã nêu ý kiến là nếu để cho người đứng đầu cơ quan hành chính làm trưởng ban chỉ đạo PCTN sẽ không phù hợp. Cơ chế mới không chỉ bảo đảm sự độc lập với các cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp mà nó còn phù hợp với quy luật quản lý, tránh được tình trạng vừa đá bóng, vừa thổi còi.

Tôi rất tâm đắc với phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, rằng không thể coi việc thành lập Ban chỉ đạo PCTN như "một cây đũa thần". Cần phải tiếp tục xây dựng quy chế hoạt động, quy định chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ phù hợp, rõ ràng và theo pháp luật. Tham nhũng là một vấn nạn quốc gia, được xem như là giặc nội xâm. Chống giặc ngoại xâm cũng như nội xâm ngoài những lực lượng chuyên biệt đã được lựa chọn và tín nhiệm còn cần đến sức mạnh của toàn dân.

Chúng ta phải thẳng thắn nhìn nhận tại sao từ trước tới nay vẫn hô hào quyết tâm PCTN mà tham nhũng vẫn phát triển? PCTN là một nội dung quan trọng trong việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tuy nhiên, quyết định về mặt tổ chức mới chỉ là một phần. Hy vọng rằng sau bước khởi đầu về việc quyết định Ban chỉ đạo Trung ương về PCTN trực thuộc Bộ Chính trị do Tổng Bí thư đứng đầu, sẽ có những bước chỉnh đốn tiếp theo để Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, để đội ngũ cán bộ công chức thật sự làm việc vì dân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ở bản Làng Sáng, xã Háng Đồng (Bắc Yên – Sơn La), những ngôi nhà...
Theo các chuyên gia phong thủy, việc chọn ngày tốt khai trương, mở...
Hàng năm, cứ vào ngày cúng Thần Tài mùng 10 tháng giêng, nhiều...