Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:43 PM (GMT+7)

Thành lập đoàn kiểm tra vấn đề tận thu gốc gỗ quý

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 16:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều ngày 26.2, trao đổi với điện tử Dân Việt, ông Hoàng Quốc Việt - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Nghệ An được biết hiện phía Chi cục Kiểm lâm đã thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra vụ việc tận thu gỗ trên địa bàn bản Cắm, xã Căm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An).

   

Theo ông Việt, hiện đoàn kiểm tra phối hợp với chính quyền địa phương đang kiểm tra sự việc bà con dân bản tự vào rừng tận thu gốc gỗ Bách sanh quý hiếm để đem bán cho thương lái. Khi nào có kết quả, đơn vị này sẽ thông báo cụ thể sau cho báo chí biết.

Được biết, sáng ngày 25.2, UBND huyện Quế Phong cũng đã tổ chức triệu tập cuộc họp nóng gồm các ngành kiểm lâm, công an, chính quyền địa phương xã Căm Muộn, lãnh đạo các  khu bảo tồn thiên nhiên... Cuộc họp được chủ trì bởi ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong.

Tại cuộc họp ông Lê Văn Giáp yêu cầu các ngành liên quan cần vào cuộc dứt khoát, khẩn trương để nhanh chóng ổn định tình hình trên đìa bàn xã Cắm Muộn. Đồng thời cũng đã kiểm điểm trách nhiệm của chính quyền địa phương đã để xảy ra tình trạng người dân ngang nhiên vào khai thác lâm sản nhưng không biết thông tin. Yêu cầu chính quyền xã cần nhanh chóng ổn định tình hình trên địa bàn trước ngày 26.2.

 thanh lap doan kiem tra van de tan thu goc go quy hinh anh 1

Lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ vào rừng tận thu gỗ quý hiếm

Như điện tử Dân Việt đã phán ánh trong những ngày qua tình trạng hàng chục tiểu thương lên bản Cắm, xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong (Nghệ An) để mua gốc gỗ quý hiếm với giá từ 5.000 đến 10.000 đồng/1kg. Điều này khiến người dân địa phương đã ồ ạt rủ nhau vào rừng để khai thác được nhiều gốc gỗ bán cho các thương lái.

Theo thông tin từ UBND xã Cắm Muộn thì hiện nay chính quyền địa phương đã tịch thu được 2 xe gốc gỗ quý hiếm được xác định là gỗ Bách sanh, loại gỗ cực kỳ quý hiếm. Đơn vị này đang tiến hành làm những thủ tục cần thiết để bàn giao cho lực lượng kiểm lâm...

Xem bình luận
Lâm tặc đã khai thác hàng nghìn xe mà chính quyền địa phương mới bắt được 2 xe là sao?
Bình luận có 0 phản hồi
Lâm tặc khai thác ầm ầm từ lâu mà bây giờ các chú kiểm lâm mới biết lập đoàn kiểm tra hả? Tôi bó...
Bình luận có 0 phản hồi
Báo chí lên ầm ầm, bây giờ các ông mới lập đoàn công tác thì để làm gì
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trạm thu giá BOT, theo lý giải của Bộ GTVT, được chuyển đổi tên gọi...
Ngay sau khi sự việc bảo mẫu ở cơ cơ sở Mẹ Mười vừa cho trẻ ăn vừa...
Hai người đi thu mua lúa trên địa bàn huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình...