Thứ Tư, ngày 26/09/2018 14:00 PM (GMT+7)

Thành phố xanh quốc gia ngập rác thải xây dựng

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 06/09/2016 12:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vấn nạn rác thải xây dựng đổ trái phép tràn lan trên nhiều tuyến đường đang đe dọa nghiêm trọng đến hình ảnh thành phố xanh của Huế.

   

Thời gian gần đây, hàng loạt bãi đất trống tại nhiều tuyến đường ở TP. Huế (Thừa Thiên- Huế) trở thành điểm tập kết rác thải xây dựng của nhiều công trình trên địa bàn. Hai bên tuyến đường Võ Văn Kiệt đoạn qua địa phận phường An Tây đã và đang trở thành những điểm tập kết rác thải xây dựng trái phép quy mô lớn. Hàng ngày, nhất là vào thời điểm buổi trưa và buổi tối, có nhiều xe tải chở rác thải xây dựng từ các công trình trên địa bàn thành phố về đổ tại những bãi đất trống ở hai bên tuyến đường này.

 thanh pho xanh quoc gia ngap rac thai xay dung hinh anh 1

Bãi rác thải xây dựng khổng lồ bên đường Võ Văn Kiệt.

Tình trạng rác thải xây dựng được đổ tràn lan không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn khiến cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề. Ông Nguyễn Hòa (khu vực 2, phường An Tây) bức xúc: “Ngày nào tôi cũng thấy xe tải chở rác thải xây dựng về đổ hai bên đường Võ Văn Kiệt nhưng không thấy lực lượng chức năng đến xử lý. Khi tôi và nhiều người dân khác phản ứng hoạt động đổ rác thải thì bị tài xế của những xe tải chở rác hăm dọa”.

Bà Phạm Thị Phương Mai - Chủ tịch UBND phường An Tây cho biết, tình trạng rác thải xây dựng được chở đến đổ hai bên tuyến đường Võ Văn Kiệt đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, khiến người dân địa phương bức xúc. Theo bà Mai, việc phát hiện, xử lý hành vi đổ rác thải xây dựng trái phép của chính quyền phường gặp nhiều khó khăn do hoạt động đổ rác diễn ra lén lút, trong khi tổ quản lý đô thị của phường chỉ có 3 người.

 thanh pho xanh quoc gia ngap rac thai xay dung hinh anh 2

Cơ quan chức năng đã dựng nhiều bảng cấm đổ rác, nhưng nhiều bãi đất trống hai bên tuyến đường Võ Văn Kiệt vẫn bị biến thành những bãi tập kết rác xây dựng.

Cũng như tại tuyến đường Võ Văn Kiệt, nhiều tuyến đường quanh Làng Đại học Huế, nhất là đường Hồ Đắc Di, thuộc địa phận phường An Cựu, thời gian gần đây cũng bị biến thành những bãi chứa rác thải xây dựng. Rác thải xây dựng ở đây không chỉ được đổ la liệt ở những bãi đất trống hai bên đường mà còn tràn ra lòng lề đường, gây mất an toàn giao thông.

Theo một lãnh đạo UBND phường An Cựu, trước tình trạng rác thải xây dựng “vây” Làng Đại học Huế, chính quyền phường đã làm việc với phía Đại học Huế để tìm cách ngăn chặn nhưng chưa mang lại hiệu quả do hoạt động đổ rác diễn ra lén lút.

Vừa qua, TP.Huế được Quỹ Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) trao danh hiệu “Thành phố xanh quốc gia”. Một trong những yếu tố để Huế đạt danh hiệu trên là do các chất thải ở thành phố được thu gom, xử lý tốt. Vấn nạn rác thải xây dựng được đổ trái phép tràn lan trên nhiều tuyến đường đang đe dọa nghiêm trọng đến hình ảnh thành phố xanh của Huế.

 thanh pho xanh quoc gia ngap rac thai xay dung hinh anh 3

Rác thải xây dựng uy hiếp công trình nhà ở hai bên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

 thanh pho xanh quoc gia ngap rac thai xay dung hinh anh 4

 Rác thải xây dựng được đổ tràn lan khiến cuộc sống của người dân phường An Tây ảnh hưởng nặng nề.

 thanh pho xanh quoc gia ngap rac thai xay dung hinh anh 5

Rác thải xây dựng chất đống hai bên các tuyến đường quanh Làng Đại học Huế.

Rác thải xây dựng tràn ra lề đường ở Làng Đại học Huế. 

Xem bình luận
Huế xanh mi thế này sao?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lễ quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bộ VHTTDL đề nghị...
Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn viếng với sự...
Tại Lễ viếng quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng Bí thư...