Thứ Tư, ngày 23/01/2019 09:01 AM (GMT+7)

Thi công cẩu thả, 100ha hoa màu của dân bị nhấn chìm

author Thứ Năm, ngày 24/05/2012 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Do đổ dồn dập hàng trăm tấn đất, đá lấp kín lạch thoát nước nên sau vài trận mưa kéo dài đầu mùa, nước dồn ứ đã nhấn chìm hơn 100ha hoa màu và dìm chết hàng nghìn gia súc, gia cầm của dân.

   

Đó là do sự tắc trách trong quá trình thi công con đường công vụ thuộc Dự án Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ của Công ty cổ phần Đại Kim.

Bì bõm lội nước ngập ngang đầu gối trong khu nuôi trồng của gia đình, bà Phạm Thị Cảnh (thôn Cát Thành, TX. Quảng Yên) gạt nước mắt than thở: “Hơn 7ha đất hoang phải mất hàng chục năm gia đình tôi mới cải tạo và quy hoạch xong mặt bằng để nuôi trồng. Vậy mà chỉ trong vài trận mưa đầu mùa, hơn 5ha hoa màu bị ngập trắng, đàn gia súc hơn 4.000 con cũng bị nước dìm chết”.

 thi cong cau tha, 100ha hoa mau cua dan bi nhan chim hinh anh 1
Thi công tắc trách đã biến khu nuôi trồng của bà Phạm Thị Cảnh thành biển nước mênh mông.

Bà Phạm Thị Cảnh cũng cho hay, biết rõ quá trình đổ đất làm đường công vụ dẫn vào Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ sẽ làm ảnh hưởng đến việc nuôi trồng, bà và nhiều hộ dân ở đây đã có ý kiến với đơn vị thi công và ban quản lý dự án nhưng họ phớt lờ và liên tục đưa xe tải chở đất đến đổ dồn dập. Ước tính ban đầu, nhà bà Cảnh bị mất trắng hơn 200 triệu đồng. Ghi nhận của phóng viên, ngoài toàn bộ khu nuôi trồng của bà Cảnh còn có hơn 100ha hoa màu của bà con ở gần đó bị nước nhấn chìm.

Theo ông Phạm Văn Thiệu - Chủ tịch UBND phường Minh Thành, ngay sau khi sự việc xảy ra, phường đã yêu cầu đơn vị thi công phải đào rãnh khơi đường thoát nước, đồng thời kiểm đếm thiệt hại để lên phương án bồi thường cho dân.

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Nguyễn Văn Tùng - Giám đốc Ban quản lý Đầu tư và xây dựng công trình trọng điểm Quảng Ninh cho biết: Mặc dù chưa xử phạt nhưng đã yêu cầu đơn vị thi công làm cống thoát nước. Do quá trình kiểm đếm của phường chưa thông báo nên chúng tôi chưa có phương án đền bù cho dân (!?).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...
Nhìn hình ảnh chiếc cầu vượt ngang quốc lộ 5, sau đó "lùa" dân xuống...