Thứ Ba, ngày 16/10/2018 00:52 AM (GMT+7)

Thiếu úy công an cứu cô gái nhảy sông tự vẫn làm dân mạng "nổi sóng"

authorGia An Thứ Hai, ngày 06/03/2017 18:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cộng đồng mạng lại đang "nổi sóng" sau khi Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng thuộc đội cảnh sát giao thông (CSGT) Đô Lương có hành động dũng cảm cứu một cô gái nhảy sông tự tử...

   

 thieu uy cong an cuu co gai nhay song tu van lam dan mang "noi song" hinh anh 1

 thieu uy cong an cuu co gai nhay song tu van lam dan mang "noi song" hinh anh 2

Ảnh hiện trường vụ cô gái nhảy sông tự vẫn (Nguồn: Đô Lương Online)

Như tin đã đưa, vào khoảng 17h30 ngày 4.3, trong lúc tuần tra, kiểm soát tại đường liên xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng và Trung úy Nguyễn Trọng Cương thuộc Đội CSGT Công an huyện Đô Lương thấy người dân tập trung đông trên cầu Tràng Sơn và nghe tiếng kêu cứu có người nhảy sông.

Ngay lập tức, thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng xuống xe, cởi giày và lao mình xuống sông để cứu nạn nhân. Khi tiếp xúc được với nạn nhân, cô gái đã đuối sức, sắp chìm và bất tỉnh. Thiếu úy Tưởng cố gắng bơi và đưa cô gái vào bờ, sau đó thực hiện các biện pháp sơ cứu. Khoảng hơn 10 phút, cô gái mới hồi tỉnh và được chuyển vào viện cấp cứu.

Cô gái sau đó được biết tên là Lê Thị H. (SN 1990, ở xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương) do mâu thuẫn gia đình nên nhảy sông tự tử.

 thieu uy cong an cuu co gai nhay song tu van lam dan mang "noi song" hinh anh 3

Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng cứu cô gái lên bờ (Nguồn: Đô Lương Online)

Thông tin Thiếu úy công an cứu cô gái nhảy sông tự vẫn sau khi được đăng tải đã được cộng đồng mạng chia sẻ rất mạnh. Hầu hết mọi người đều lên tiếng ca ngợi thiếu úy công an dũng cảm cứu người.

Một bạn đọc chia sẻ: "Rất nhiều người dân tập trung lại xem nhưng không ai dám bơi xuống cứu chị ấy. Ngay lúc đó may mà có chú cảnh sát giao thông đi làm ngang qua thấy vậy liền nhảy xuống, bơi ra giữa sông và cứu được chị ấy rồi đưa đi cấp cứu". 

Một bạn đọc khác thốt lên: "Cứu người là việc nên làm, gương người tốt việc tốt nhưng đúng là được phen "sởn da gà" vì chú công an giao thông thấy cô gái sắp chìm là nhảy xuống cứu luôn, may mà cứu được cô ấy và chú công an không bị sao, lỡ chìm theo cô gái thì không biết thế nào....".

Có bạn đọc bày tỏ: "Nói thật chứ em biết bơi thật đấy nhưng gặp người bị đuối nước chưa chắc đã dám nhảy xuống cứu, còn phải xem tình hình chứ cứu người đuối nước không biết cách thì chết cả đôi. Em gặp nhiều cảnh như vậy rồi nên giờ nghĩ cứu người đuối nước là hãi. Đúng là thiếu úy này quá dũng cảm, không nghĩ đến an nguy bản thân lao vào cứu người. Cảm ơn anh nhiều lắm".

Còn một bạn đọc khác viết: "Giá như đồng chí CSGT cởi bớt quân phục thì đỡ nguy hiểm hơn. Dẫu sao cũng đã cứu được chị ấy, thật hú hồn. Hoan nghênh tinh thần của người CAND này quá đi mất".

Ngày 6.3, thượng tá Thái Khắc Thống - Trưởng công an huyện Đô Lương, Nghệ An đã xác nhận việc Thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng thuộc đội cảnh sát giao thông (CSGT) Đô Lương vừa có hành động dũng cảm cứu một cô gái nhảy cầu tự tử. Hiện tại, Công an huyện Đô Lương, Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ để biểu dương thiếu úy Nguyễn Duy Tưởng.

Xem bình luận
cô gái này nên lấy anh chàng thiếu úy này ??? chắc có nợ từ kiếp trước nên cô ta mới được sống ?
Bình luận có 0 phản hồi
người nhảy sông đã dũng cảm, người nhảy xuống cứu còn dũng cảm hơn, khiếp quá
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi quá phục anh, nếu là tôi thì tôi cũng không dám xuống cứu, ôi quá tuyệt vời, cô gái đã sống
Bình luận có 0 phản hồi
Cứu một người phúc nghìn đời, anh quá dũng cảm, ôi nhảy cầu cũng đủ hãi còn cứu người thì quá khiếp,...
Bình luận có 0 phản hồi
đời giúp người thì người khác giúp mình, chúc anh công an gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
Bình luận có 0 phản hồi
đúng là quá may mắn, nếu anh công an này không cứu kịp thì cô gái đã chết, cần thưởng công anh ấy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 không thể thiếu đi...
Trường xây dở rồi bỏ hoang để cho xuống cấp nghiêm trọng, trong khi...
Cây cầu Hà Tân bắc qua sông Thu Bồn kết nối giao thông các xã vùng...