Thứ Hai, ngày 23/07/2018 00:06 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 02/12/2013 06:58 AM (GMT+7)

Thỏa lòng mong mỏi của bệnh nhân nghèo

Ngày 30.11, Báo Nông Thôn Ngày Nay phối hợp với Tổ chức Global Friends (Những người bạn toàn cầu) của Hàn Quốc và Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng tổ chức khám mắt sàng lọc, phẫu thuật miễn phí cho nông dân có hoàn cảnh khó khăn.

   
Mang lại niềm vui

Ông Vũ Văn Lực, 48 tuổi, trú ở phường Nam Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng là một trong số 42 bệnh nhân khám sàng lọc, sau đó được chỉ định mổ mắt do đục thủy tinh thể.

Mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng ngày 30.11.
Mổ mắt cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng ngày 30.11.

Trước khi vào phòng mổ phẫu thuật mắt, ông Lực chia sẻ: Tháng 7 vừa qua, mắt ông còn sáng và còn tự chở con bằng xe máy lên Hà Nội để dự thi Đại học. Nhưng sau đó về nhà, ông thấy mắt có hiện tượng mờ rất nhanh, rồi không thể nhìn rõ được mọi thứ. Gia đình ông vốn rất khó khăn vì có hai con ăn học mà chỉ trông chờ vào làm nông nghiệp. Giờ mắt kém, mọi sinh hoạt, công việc đều đè nặng lên vai vợ ông. “Cũng vì hoàn cảnh khó khăn, mắt kém, kinh tế không có, gia đình đành phải ngậm ngùi để cậu con trai lớn đỗ 3 trường Đại học phải học ở 1 trường Dân lập của Hải Phòng để giảm bớt chi phí”- ông Lực than thở. Vì vậy ông rất mong mỏi mắt mình có thể sáng lại, để có thể cùng vợ san sẻ gánh nặng, cải thiện cuộc sóng gia đình, lo cho con cái được ăn, học đến nơi, đến chốn.

Nhận được tin Báo Nông thôn Ngày nay và tổ chức từ thiện của Hàn Quốc phối hợp với bệnh viện Kiến An khám và phẫu thuật mắt miễn phí nhân Pharco cho người có hoàn cảnh khó khăn, ông mong mỏi từng ngày, từng giờ. Đến ngày 30.11, được chỉ định phải mổ, ông rất vui mừng. Tiếp xúc với chúng tôi sau ca phẫu thuật mắt, ông Lực cười tươi và nói: “Trong quá trình mổ và sau mổ, tôi thấy hoàn toàn dễ chịu, không đau đớn gì cả. Hy vọng,tôi sớm bình phục để có thể làm việc bình thường”.

Tấm lòng gửi tới Việt Nam

Cùng được hỗ trợ mổ mắt cùng ngày, sau ca phẫu thuật cụ Nguyễn Thị Kền, 74 tuổi ở xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy phấn khởi cho biết: “Ca mổ diễn ra suôn sẻ, tôi rất vui vì mắt đã khỏi”.

Đây là lần thứ 2 Tổ chức Global Friends (Những người bạn toàn cầu) Hàn Quốc tổ chức. Trước đó, vào tháng 6.2011, tổ chức này cũng đã phối hợp với báo NTNN tổ chức mổ mắt cho 17 bệnh nhân nghèo tại Hải Phòng.

Trước đó, mắt cụ bị mờ rất nhanh, ngứa và kéo màng, nhìn không rõ. Vì vậy, việc sinh hoạt, đi lại rất khó khăn. Cụ đi khám và đã được mổ mắt phải. Do đã từng trải qua phẫu thuật rồi nên lần phẫu thuật mắt lần này cũng giúp cụ tự tin hơn, không lo lắng và hồi hộp như lần phẫu thuật trước.

Bác sỹ chuyên khoa Song Ki Young đến từ Hàn Quốc cho biết: Số nhân mắt và các vật tư phục vụ phẫu thuật được bàn giao lần này trị giá khoảng 50 triệu đồng. Tuy trị giá không cao nhưng đó là tấm lòng của Tổ chức muốn gửi tới những người có hoàn cảnh khó khăn của Hải Phòng. Bác sĩ Song rất vui vì ca phẫu thuật đều thành công, nụ cười đều nở trên môi các bệnh nhân được mổ mắt. Ông cho biết đã gắn bó với chương trình mổ mắt từ thiện từ năm 2007 đến nay, những năm tới ông vẫn mong muốn duy trì việc từ thiện này nhằm đem niềm vui đến cho mọi người, nhất là những đối tượng khó khăn vùng nông thôn. Ông cũng cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Kiến An giúp chương trình từ thiện diễn ra được thuận lợi.

Theo Trần Phượng (Trần Phượng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...
Tổ công tác của Bộ Giáo dục - Đào tạo (GD - ĐT) vẫn đang tiếp tục...
Dù chính quyền huyện Lý Sơn liên tục gửi văn bản gửi hối thúc xử lý...