Thứ Ba, ngày 22/01/2019 01:06 AM (GMT+7)

Thực hư chia sẻ của CĐV Uzbekistan khiến nhiều người bất ngờ

authorPV Chủ Nhật, ngày 28/01/2018 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau trận chung kết giải U23 Châu Á, đã có những cổ động viên Việt Nam công kích cầu thủ, đội bóng đối phương. Thế nhưng, chia sẻ của một Facebooker tự nhận là cổ động viên của đội Uzbekistan đã khiến nhiều người bất ngờ.

   

Sau trận chung kết giải U23 Châu Á, nhiều cổ động viên Việt Nam đã biến thành xấu xí khi tấn công Facebook cầu thủ đã ghi bàn thắng quyết định cho U23 Uzbekistan hay căng những biểu ngữ công kích đội bạn.

Tuy nhiên, câu chuyện viết bằng tiếng Anh được chia sẻ trên Group Facebook Expats & Locals in Ho Chi Minh City (Saigon) của một Facebooker tự nhận là cổ động viên của Uzbekistan đã thu hút được sự chú ý của nhiều người. 

 thuc hu chia se cua cdv uzbekistan khien nhieu nguoi bat ngo hinh anh 1

Ảnh chụp màn hình chia sẻ của một Facebooker được cho là cổ động viên của Uzbekistan. 

Dưới đây là bản dịch sang tiếng Việt được đăng trên Facebook Hà Phan: 

"Chào mọi người. Tôi đến từ Uzbekistan và tôi muốn kể về một sự việc xảy ra ngày hôm nay ở Thành phố Hồ Chí Minh trên phố Bùi Viện.Tôi và một vài người bạn đến Bùi Viện để xem trận bóng đá chung kết. Họ đều khuyên tôi đừng mặc áo Uzbekistan và đừng sơn hình cờ Tổ Quốc trên mặt kẻo sẽ gặp phiền toái.

Và đúng là tôi đã gặp phiền toái.Sau trận bóng, khi đội tuyển nước tôi chiến thắng, một nhóm 4 người đàn ông say xỉn bước về phía bàn chúng tôi. Họ không phải là người Việt Nam.

Họ da trắng, tôi nghĩ là người Anh hoặc Úc. Một trong số họ bắt đầu hét vào mặt tôi “Biến về nước đi” (“F*** off home”) và nhiều câu tương tự khác.

Hội bạn của anh ta thì đứng cười hùa theo.Chúng tôi toàn là con gái và chúng tôi bắt đầu cảm thấy không thoải mái khi những người đàn ông này trở nên hung hăng và to tiếng hơn.

Chúng tôi bắt đầu cất dọn đồ để về… trong nước mắt.Đột nhiên có một nhóm chừng 8-12 người Việt tiến về và bước vào giữa chúng tôi với những người kia. Họ thấy rằng chúng tôi đang bị làm phiền toái. Và rồi chuyện xảy ra tiếp theo đã làm tôi kinh ngạc.

Nhóm người Việt đó bắt đầu hô vang tên của đất nước chúng tôi: "Uzbekistan! Uzbekistan! Uzbekistan!" vào mặt những người kia khiến họ sợ hãi và phải bỏ đi nhanh chóng.

Sau đó thêm nhiều người Việt Nam nữa tham gia cùng, cùng hô vang tên đất nước chúng tôi. Tôi và bạn tôi khóc trong hạnh phúc.

Một vài người Việt muốn chụp ảnh cùng tôi, một vài người khác mua đồ uống cho chúng tôi. Họ nói rằng tôi luôn được chào đón ở Việt Nam.Cuối cùng có lẽ đúng là tôi không nên mặc áo đội tuyển nước mình ở đây. Vì sao? Bởi vì những người đàn ông say xỉn người phương Tây kia.

Nhưng cũng chính nhờ đó mà tôi biết được sự tử tế thực tâm của những người Việt Nam đã cho tôi được sống và làm việc bình yên trên đất nước của họ.Việt Nam, cảm ơn vì luôn là một nơi đầy lòng tốt và tình thương! Các bạn cũng luôn được chào đón ở đất nước chúng tôi, Uzbekistan!". 

Tuy nhiên, sau khi được chia sẻ rất nhiều trên Facebook, tài khoản của người viết đã không còn được tìm thấy. Bài viết đăng trong nhóm Expats & Locals in Ho Chi Minh City (Saigon) cũng không còn. 

Xem bình luận
Thể thao là j. Là thể hiện tài năng. Và thế hiện văn hóa. Thắng thua là chuyện bình thường. Điều...
Bình luận có 0 phản hồi
VietNam always make a good friend with many people in the world
Bình luận có 0 phản hồi
Xin chúc mừng đội tuyển u23 uzb, chúng tôi hen găp lai các bạn ở trên chung kết bóng đá thê giới
Bình luận có 0 phản hồi
Một câu chuyện hay !
Bình luận có 0 phản hồi
Người tốt ở đâu cũng có, người chưa tốt cũng thê rất may là ít hơn rất nhiều . Tất cả chúng ta đều...

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, trên...
Một quyết định bị khởi kiện hành chính, đang trong quá trình giải...
Tôi thường thấy vào dịp lễ Tết theo tập tục nhiều địa phương vẫn...