Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:32 AM (GMT+7)

Thực hư chuyện bố liệt bị con đối xử tệ ở Hải Phòng

authorNguyễn Đại Thứ Hai, ngày 15/05/2017 17:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mấy ngày qua người dân Hải Phòng nói riêng và cộng đồng mạng nói chung xôn xao và phẫn nộ xung quanh hình ảnh cùng câu chuyện một cụ ông bị bại liệt được cho rằng bị con gái đẻ và con rể chửi mắng, đánh đập, bỏ đói…

   

Theo đó, trong mấy ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ một bài viết kêu cứu cho hoàn cảnh đáng thương và những hình ảnh một ông cụ cởi trần nằm giữa nền gạch đá hoa. Theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội,  cụ ông bị bệnh nặng và phải nằm viện. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của ông ngày càng yếu. Nhưng  không những không được con gái chăm sóc tận tình, ông còn bị con rể chửi mắng, không được mặc quần áo, nằm đất, bị bỏ đói, cũng không cho ai vào thăm.

 thuc hu chuyen bo liet bi con doi xu te o hai phong hinh anh 1

Hình ảnh khiến dư luận xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Để tìm hiểu về thông tin đang gây xôn xao dư luận trên, PV Dân Việt đã liên hệ với lãnh đạo UBND Phường Cát Bi để xác minh sự việc. Ông Tạ Trung Lương – Chủ tịch UBND phường Cát Bi thông tin: Ông K mua nhà về phường Cát Bi tháng 8.2016. Ông K  có 1 con trai và 1 con  gái. Vợ ông đã mất, người con trai cũng bị tai nạn chết. Bản thân K bị tai biến, dẫn đến vận động khó khăn và nói ngọng. Hiện nay, ông K đang ở cùng con gái ruột và con rể. Vì ông K bị tai biến, hạn chế trong việc di chuyển đi lại  nên con gái và con rể nên thường khóa cửa để ông ở trong nhà một mình.

Ông Lương cũng xác nhận, hiện nay có thông tin ông K bị con đánh đập. Nhưng qua xác minh của cảnh sát khu vực, của tổ dân phố và của hàng xóm bên cạnh nhà ông K ở thì không có việc ông bị đánh đập. Nhưng có việc nói nặng lời với ông K. “Vì có thể hai vợ chồng con gái ông K thường đi làm về muộn vào lúc 11 giờ đêm, mệt nhọc nên có lời qua tiếng lại với bố”, ông Lương cho biết .

Ông Lương cũng cho biết thêm, thông tin bỏ đói và không mặc quần áo cho ông K là không đúng. Vì mặc dù đi làm về muộn,  nhưng con rể  ông K vẫn nhờ chị gái đến đưa cơm cho ông K ăn mỗi buổi. Còn việc ông Kỳ thường xuyên  nằm ở nền nhà cởi trần là do, ông K khi đi vệ sinh chất bẩn bám nên người nên tự cởi quần áo ra chứ không có chuyện không cho ông mặc quần áo.

Ông Lương cũng cho biết, ngay sau khi nắm bắt được sự việc UBND phường Cát Bi, UBMTTQ, hội người cao tuổi phường đã xuống tận nơi để xác minh sự việc và chia sẻ với cảnh khó khăn của ông K.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...