Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 18:33 PM (GMT+7)

Thuyền viên bị cướp biển bắt 4 năm: Gia đình cầu cứu

authorHữu Anh Thứ Tư, ngày 16/03/2016 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đã 4 năm kể từ ngày nhận được tin con bị cướp biển bắt giữ, bà Nguyễn Thị Thủy ở xã Kỳ Khang (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) vẫn chưa nhận được chút thông tin nào về sự sống chết của con mình.

   

Ngày 15.3, với mong muốn khẩn thiết nhờ các cơ quan truyền thông vào cuộc để biết được thông tin về người con đi xuất khẩu lao động mất tích đã 4 năm, bà Nguyễn Thị Thủy, mẹ thuyền viên N.V.H ở xã Kỳ Khang huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: “Con tôi bị cướp biển bắt đến nay đã 4 năm gia đình chưa nhận được thông tin gì về tính mạng của con, nhiều lần liên lạc và ra hỏi công ty môi giới lao động cũng không nắm được. Chỉ duy nhất Ngày 3.5.2012, gia đình nhận được thông báo của Chi nhánh xuất khẩu lao động Vinamotor  về trường hợp con tôi N.V.H (SN 1981) cùng với hai thuyền viên khác gặp nạn bị cướp biển bắt giữ”.

Chị Bùi Thị Lệ (vợ thuyền viên H) cũng cho biết: “Năm 2011, chồng tôi xuất cảnh sang Đài Loan làm việc trên tàu cá. Mới sang được chưa đầy năm thì vào khoảng 4.2012, gia đình nhận được điện thoại anh Hạ gọi điện về báo là bị cướp biển bắt giữ. Họ chỉ cho chồng tôi nói rất ngắn với nội dung thúc giục công ty môi giới để cùng với chủ tàu sớm chồng tiền chuộc mới được thả”. Cũng theo chị Lệ, trong hai năm 2012 và 2013, gia đình vẫn tiếp tục nhận được vài ba cuộc điện thoại của anh H. Nội dung các cuộc gọi rất ngắn là nếu không đưa tiền chuộc thì bọn cướp biển sẽ bắn. “Quá lo lắng cho số phận của anh H gia đình tôi đã nhiều lần gọi điện ra công ty XKLĐ hỏi thì họ nói chưa hay tin gì:, chị Lệ chia sẻ. Đồng thời gia đình cũng đã cung cấp cho phóng viên Dân Việt tờ thông báo về việc anh H gặp nạn. Theo đó, Tổng công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam, chi nhánh XKLĐ Vinamotor gửi đến cho gia đình nạn nhân và các công ty môi giới xác nhận 3 thuyền viên bị cướp biển bắt là N.V.H (SN 1981), N.V.X (SN 1981) ở Hà Tĩnh và P.X.P (SN 1989) quê Nghệ An đều xuất cảnh cùng ngày xuất cảnh 5.4.2011. Qua xác minh được biết ba thuyền viên Việt Nam làm việc trên tàu một chiếc tàu của Đài Loan bị cướp biển bắt giữ vào giữa tháng 4.2012.

“Chồng đi xuất khẩu lao động mất tích nhiều năm, hoàn cảnh khó khăn 4 mẹ con phải đưa nhau ra quê ngoại ở Hòa Bình ở và đi làm kiếm sống. Nhưng mỗi lần nghĩ về chồng nước mắt lại rơi”, chị Lệ khóc.

Dân Việt đang tiếp tục liên lạc với các đơn vị liên quan để cung cấp thêm thông tin về sự việc.

 thuyen vien bi cuop bien bat 4 nam: gia dinh cau cuu hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thủy lo lắng vì con trai N.V.H bị cướp biển bắt cóc 4 năm nay chưa có tung tích gì

 thuyen vien bi cuop bien bat 4 nam: gia dinh cau cuu hinh anh 2

Thông báo của đơn vị XKLĐ gửi cho các gia đình thuyền viên gặp nạn

Xem bình luận
Thương quá!!! Bao năm trời cầu cứu nhưng cho đến giờ vẫn không biết nổi tung tích của con. Đúng là...
Bình luận có 0 phản hồi
Thật đáng thương cho gia đình chị Lệ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...