Thứ Hai, ngày 24/09/2018 01:11 AM (GMT+7)

Tiền Giang: Người người kéo nhau đi đổi giấy phép lái xe bất thường

authorThịnh Tiến Thứ Năm, ngày 15/09/2016 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vì những tin đồn sẽ phạt và buộc thi lại nếu không đổi giấy phép lái xe (GPLX) trước năm 2016 nên nhiều người ở Tiền Giang đua nhau đến sở Giao thông vận tải (GTVT) để đổi GPLX từ chất liệu giấy sang thẻ nhựa.

   

Qua ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 13.9, tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX đã có cả trăm người dân ở các huyện đến đây để làm thủ tục xin đổi GPLX.

Có mặt tại khu vực của bộ phận tiếp đổi GPLX, anh Châu Văn Bình, ngụ huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cho biết: Hiện anh Bình đã có GPLX bằng chất liệu giấy hạng A1, sáng nay đến nơi này để xin thay đổi sang GPLX loại thẻ nhựa PET. Cũng theo anh Bình cho biết, vì anh có nghe nhiều người bảo nhau nếu như không đổi GPLX từ chất liệu giấy sang thẻ nhựa PET mà để hết năm 2016 thì sẽ bị phạt khi điều khiển xe đi trên đường và phải thi lại.

 tien giang: nguoi nguoi keo nhau di doi giay phep lai xe bat thuong hinh anh 1

Người dân ùn ùn đổi GPLX chỉ vì tin đồn.

Còn chị Trần Hồng Diễm ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang thì cho rằng, sáng nay chị đến đây xin đổi lại GPLX cũng vì GPLX củ của chị bị nhòe ảnh nên mới phải xin cấp lại. Thời gian ngồi chờ ở đây cũng khá lâu mà chưa xong thủ tục cũng vì lượng người đến đây quá đông. Theo tôi được biết, GPLX không thời hạn có hạn chót để đổi sang thẻ nhựa PET là hết năm 2020 – Chị Diễm nói.

Tìm hiểu của phóng viên giấy phép lái xe 2 bánh hạng A1 được nhiều nhất là người đến đổi nhất. Chính vì những lý do trên nên tại bộ phận cấp đổi GPLX xe thuộc sở GTVT tỉnh Tiền Giang luôn trong tình trạng quá tải.

Theo sở GTVT tỉnh Tiền Giang cho biết, trung bình một ngày sở cấp đổi khoảng 400 GPLX tại bộ phận cấp đổi GPLX. Số lượng cấp đổi nhiều nhất là GPLX không thời hạn. Cũng theo sở GTVT tỉnh Tiền Giang, nguyên nhân nhiều người dân đến đây để xin cấp đổi là do người dân chưa nắm được quy định lộ trình cấp đổi GPLX nên bị một số đối tượng tung tin đồn để lừa đảo những người có nhu cầu đổi GPLX. Do lượng cấp đổi GPLX quá tải nên từ ngày 15.8 vừa qua, sở GTVT đã đưa cán bộ đến tận Thị xã Cai Lậy và Thị xã Gò Công để làm thủ tục cấp đổi GPLX cho người dân nhằm giảm tải cho điểm cấp đổi GPLX ở TP Mỹ Tho. Chỉ tính ở hai điểm Thị xã Cai Lậy và Thị xã Gò Công, trung bình một ngày cấp đổi trên dưới 200 GPLX.

Hiện sở GTVT tỉnh Tiền Giang cũng đang làm thủ tục xin mua thêm máy in chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Về quy định và lộ trình, người dân cấp đổi GPLX không thời hạn thì không cần phải khám sức khỏe. GPLX ô tô và A4 nếu đổi trước thời hạn sử dụng 3 tháng cũng không phải khám sức khỏe khi đổi GPLX.

Theo thông tư 58/2015TT-BGTVT do Bộ GTVT ban hành ngày 30.10.2015 thì lộ trình chuyển đổi còn rất dài cụ thể như sau: Giấy phép lái xe ô tô và GPLX xe hạng A4: chuyển đổi trước ngày 31.12.2016. Giấy phép lái xe không thời hạn gồm các hạng (A1, A2, A3) trước ngày 31.12.2020. Nếu sau 6 tháng với thời hạn quy định trên thì người có GPLX bằng chất liệu giấy chưa đổi sang thẻ nhựa PET phải sát hạch lại lý thuyết mới được cấp lại GPLX.

Xem bình luận
Đừng tin vào lời đồn đoán. Hãy tỉnh táo xem thông tin chính thức của cơ quan trách nhiệm..
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi xin hỏi, quyền, nhiệm vụ của thanh tra giao thông và cảnh sát...
Khi phóng viên đặt câu hỏi về việc ai cấp phép cho bãi xe trên đất...
Với thực phẩm ăn trực tiếp như bánh Trung thu, quan trọng nhất là...