Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:20 AM (GMT+7)

Tiền Giang: Nhà máy nghìn tỷ cung cấp nước bẩn

author Thứ Năm, ngày 23/08/2012 07:27 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Gần đây, hoạt động của nhiều doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) và người dân sống ven Quốc lộ 50 bị trở ngại do phải tiếp nhận nguồn nước kém chất lượng.

   

3 tháng qua, Công ty Linchuan Food Products Việt Nam thường xuyên phải tiếp nhận nguồn nước kém vệ sinh. Ông Nguyễn Quốc Tuấn - cán bộ Công ty này cho biết: "Có khi một tuần bị 2-3 lần, có khi 2-3 tuần bị một lần nước bẩn.

Rất may là đơn vị trước khi sử dụng nước đều có kiểm tra. Mỗi lần bị sự cố này toàn bộ công nhân đơn vị phải ngừng làm việc gây ách tắc hoạt động của doanh nghiệp. Điều mà chúng tôi bức xúc là khi nhân viên công ty nước xuống lấy mẫu kiểm nghiệm thì không lấy mẫu nước này mà lấy nguồn nước mới...".

Khách hàng không chấp nhận sự đổ thừa của 2 đơn vị cung cấp nước.

Các doanh nghiệp khác trong Cụm công nghiệp Tân Mỹ Chánh và nhiều hộ dân sống ven Quốc lộ 50 thuộc huyện Chợ Gạo và TP. Mỹ Tho cũng gặp khó khăn trong sinh hoạt và sản xuất do nguồn nước kém vệ sinh.

Nguồn nước trên do Công ty cổ phần nước BOO Đồng Tâm (tại xã Bình Đức, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) cung cấp. Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Tiền Giang là đơn vị tiếp nhận nguồn nước này để cung ứng cho các cụm, khu công nghiệp và hộ dân với mức giá từ 4.700 - 6.500 đồng/m3.

Ông Nguyễn Ngọc Ẩn - Phó Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cấp nước Tiền Giang thừa nhận sự cố này và cho rằng đã kịp thời khắc phục. Cũng theo ông Ẩn, nước màu vàng xét nghiệm có chất mangan và mới đây, công ty đã cho xả bỏ hơn 71.000m3 nước.

Nước kém chất lượng này do Nhà máy nước BOO Đồng Tâm có sai sót về khâu kỹ thuật, cụ thể là do không thường xuyên súc xả đường ống nước nên nước bị cặn. Tuy nhiên, phía Nhà máy nước BOO Đồng Tâm lại đổ thừa do mưa nhiều, nước từ thượng nguồn đổ về có màu đỏ ngầu nên nhà máy xử lý ra màu vàng…

Trước thông tin này, nhiều khách hàng bức xúc: Một nhà máy được đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng, với các trang thiết bị hiện đại mà cung cấp nước kém chất lượng là không thể chấp nhận và càng không thể đổ thừa do nguồn nước từ sông.

Phía đơn vị cung cấp nguồn nước và đơn vị kinh doanh nguồn nước chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong việc kiểm định chất lượng nước trước khi cung ứng cho khách hàng. Cả hai công ty đều phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của mình chứ không thể đổ lỗi cho nhau. Sự cố này xảy ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và sức khỏe của người dân, vì vậy cần được chấn chỉnh ngay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

1h20 sáng 20.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bước ra khỏi phòng làm...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...