Thứ Tư, ngày 19/12/2018 21:35 PM (GMT+7)

Tiêu hủy dây chuyền sản xuất 1,3 tỷ của xưởng sản xuất pin giả

authorChang Liễu Thứ Tư, ngày 08/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau phản ánh của Dân Việt, cơ quan chức năng tỉnh Lạng Sơn đã đình chỉ hoạt động xưởng sản xuất pin gây ô nhiễm và phát hiện vụ việc có vi phạm hình sự.

   

Như Dân Việt đã đưa tin Xưởng sản xuất pin của công ty CP Hoa Việt có địa chỉ ở số 100, đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, TP.Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn hoạt động gây sản xuất pin bốc mùi khói khét lẹt ngay giữa khu dân cư. Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, xưởng này đã bị dừng hoạt động và bị tịch thu dây chuyền sản xuất pin giả mạo nhãn hiệu.

Cụ thể ngày 7.8 Hội đồng tiêu hủy tang vật trong vụ án hình sự gồm: Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh; Phòng 3 - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; Cục Thi hành án dân sự tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm trong vụ án hình sự gồm 1 dây truyền đóng gói pin tiểu, các loại pin tiểu, bao bì, tem nhãn giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA; MAXELL đang được bảo hộ tại Việt Nam có tổng trị giá là 1,318 tỉ đồng.

Trong đó, riêng sản phẩm pin tiểu giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA đã có số lượng lên đến trên 250.000 đôi; pin tiểu giả mạo nhãn hiệu MAXELL là 13.300 đôi. Việc tiêu hủy tang vật được tổ chức công khai, theo đúng quy định, trước sự giám sát của Hội đồng tiêu hủy, rác thải sau tiêu hủy được xử lý theo quy định, đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường.

 tieu huy day chuyen san xuat 1,3 ty cua xuong san xuat pin gia hinh anh 2

Cơ quan chức năng đang tiến hành tiêu hủy tang vật là dây chuyền sản xuất pin giả của công ty CP Hoa Việt.

Trước đó, sau phản ánh của Dân Việt, ngày 9.4, Đội Quản lý thị trường số 7, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 3, Đội 5 Phòng Cảnh sát kinh tế PC46 - Công an tỉnh Lạng Sơn, tiến hành kiểm tra đột xuất xưởng sản xuất pin của Công ty Cổ phần Hoa Việt, địa chỉ: Số 100, đường Ngô Quyền, phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. 

Tại thời điểm kiểm tra phát hiện doanh nghiệp đang thực hiện việc quấn, dán, dập các loại tem nhãn, bao bì mang nhãn hiệu TOSHIBA; MAXELL trên dây chuyền sản xuất của Công ty để sản xuất ra thành phẩm là các đôi pin tiểu giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA; MAXELL. Đội Quản lý thị trường số 7 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ tang vật, phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

 tieu huy day chuyen san xuat 1,3 ty cua xuong san xuat pin gia hinh anh 3

Xưởng sản xuất pin của công ty CP Hoa Việt hoạt động gây mùi khét lẹt ảnh hưởng tới đời sống của các hộ dân xung quanh.

Quá trình xử lý vụ việc, Giám đốc Công ty và các đối tượng có liên quan đã khai nhận toàn bộ quá trình sản xuất 2 loại pin giả mạo nhãn hiệu TOSHIBA và MAXELL để đưa ra thị trường bán kiếm lời. Xét thấy đây là vụ việc sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có trị giá tang vật, phương tiện vi phạm lớn, có nhiều tình tiết phức tạp, có dấu hiệu tội phạm hình sự, Đội Quản lý thị trường số 7 đã trình Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn chuyển giao toàn bộ tang vật, phương tiện cho Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

 tieu huy day chuyen san xuat 1,3 ty cua xuong san xuat pin gia hinh anh 4

Cận cảnh bên trong khu sản xuất pin giả các nhãn hiệu.

Theo đó, ngày 22.6 Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc trên. Vụ việc không những đã ngăn chặn kịp thời hành vi sản xuất hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có quy mộ của Công ty Cổ phần Hoa Việt, ngăn chặn kịp thời được một số lượng pin giả rất lớn không được đưa ra thị trường để tiêu thụ, giúp ổn định thị trường, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua trích xuất camera, lấy lời khai nhân chứng, thu thập những mảnh...
Chỉ một thông báo của UBND tỉnh Quảng Nam đã khiến cho gần chục...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc...