Thứ Năm, ngày 17/10/2019 17:54 PM (GMT+7)

Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo xử lý vụ xây nhà trái phép ở rừng thông

authorPhong Lâm Thứ Bảy, ngày 28/09/2019 14:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý sai phạm (nếu có) trước tình trạng ồ ạt xây dựng nhà ở dưới tán rừng thông tại tiểu khu 156a, phường 10 (TP. Đà Lạt) báo cáo tỉnh trước ngày 10/10.

   

Ngày 28/9, theo tìm hiểu của PV báo DANVIET.VN, liên quan đến vụ 10 căn nhà xây trái phép dưới tán rừng thông tại tiểu khu 156a, phường 10, TP. Đà Lạt thì UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản giao UBND TP. Đà Lạt và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, xử lý vi phạm, sai phạm (nếu có), báo cáo kết quả thực hiện trước ngày 10/10.

 tinh lam dong chi dao xu ly vu xay nha trai phep o rung thong hinh anh 1

UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm việc xây nhà dưới tán rừng thông.

Trong khi đó, trả lời PV, ông Võ Ngọc Trình - Phó chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho biết, những công trình vi phạm không phải xây dựng nhà ở, chủ yếu là công trình nhỏ. Tuy nhiên, trước đó, theo tìm hiểu của PV, diện tích của dãy nhà này vào khoảng 790m2, phần lớn các căn nhà được làm móng đá kiên cố, tường gạch và lợp tôn, còn lại là được làm bằng khung sắt, tường tôn. Vì vậy, không thể nói đây là những công trình nhỏ như ông Trình nhận định.

 tinh lam dong chi dao xu ly vu xay nha trai phep o rung thong hinh anh 2

Theo ông Trình, những công trình sai phạm là nhỏ và không phải nhà ở.

Được biết, khu đất rừng này đã giao cho Tập đoàn Hoàn Cầu, triển khai dự án Dinh 1 (TP. Đà Lạt) và đã kéo dài từ năm 2015 đến nay. Ông Nguyễn Văn Huy (sinh năm 1982, biệt danh “Huy Sò”), là người có đến 9 công trình vi phạm và san ủi đất trái phép. Ngoài ra, một số hộ dân đã cho mở rộng diện tích lấn chiếm đến đất rừng, khoan đá, chặt cây thông… Trước đó, UBND thành phố Đà Lạt đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ những sai phạm của ông Huy, tuy nhiên đến nay vẫn tái phạm.

 tinh lam dong chi dao xu ly vu xay nha trai phep o rung thong hinh anh 3

Việc xây các công trình trên đã làm cho thông bị đất chèn lấp đến hơn 1m.

Ông Trình cũng cho biết thêm, thành phố thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc tiến hành công tác bồi thường cho 27 hộ dân để giao đất cho doanh nghiệp nhưng do chưa thống nhất được giá bồi thường nên đã xảy ra tỉnh trạng tái vi phạm xây dựng trái phép, san ủi đất rừng, phá đá, làm chết thông.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, tại tiểu khu 156a, phường 10 (TP. Đà Lạt) đã xảy ra tình trạng xây dựng dãy 10 căn nhà trái phép, kiên cố chạy sâu từ đường bê tông vào tận rừng thông. Đặc biệt, để vào được dãy nhà này, phải đi qua chiếc cổng sắt luôn trong tình trạng khóa kín.

Xem bình luận
Huy sò định bán giá cao để nhảy thì phải
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chứng minh nhân dân của tôi đã bị cũ và không có ngày tháng năm...
Trong buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 sẽ không thể thiếu...
Cấp dưới tính toán xong thì tham mưu cho lãnh đạo cấp trên rằng nếu...