Thứ Năm, ngày 24/05/2018 19:40 PM (GMT+7)

Tố cáo sai phạm tại Vietrans: Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu làm rõ

authorHải Phong – Hoàng Thắng Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 16:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trao đổi với Dân Việt chiều nay, ông Phạm Đào Hiếu xác nhận vừa nhận được giấy hẹn của Thanh tra Bộ Công Thương gửi, với nội dung là gặp, trao đổi và cung cấp tài liệu liên quan tới sai phạm của ông Thái Duy Long – Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám đốc Công ty Vietrans.

   

Trước đó, trao đổi với Dân Việt về các nội dung tố cáo sai phạm của ông Thái Duy Long – Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám đốc Công ty CP giao nhận kho vận ngoại thương (Vietrans), Chánh Thanh tra Bộ Công Thương Lê Việt Long cho biết: “Ngoài thông tin từ các đơn vị chuyển cho thì chúng tôi cũng vừa nhận được phiếu chuyển của Văn phòng Chính phủ truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra làm rõ vụ việc. Trên tinh thần đó, chúng tôi đã có quyết định thành lập đoàn xác minh các tố cáo liên quan tới sai phạm tại Công ty Vietrans. Đoàn có đủ thành phần liên quan, bao gồm Thanh tra, Tổ chức, Đảng ủy…

“Chiều 16.8, chúng tôi đã xuống Công ty Vietrans để công bố quyết định thành lập đoàn xác minh vụ việc, ngoài ra cũng thông báo các nội dung xác minh liên quan tới các vấn đề có trong những đơn tố cáo các sai phạm của ông Thái Duy Long”, ông Long cho biết.

Ngoài ra, theo ông Long, Thanh tra Bộ cũng đã trực tiếp gửi giấy hẹn đến các nguyên đơn tố cáo ông Thái Duy Long gồm có bà Trần Thị Thanh Thùy, ông Bùi Thế Độ và nhóm cán bộ, nhân viên do ông Phạm Đào Hiếu đại diện, mời họ sáng thứ hai (22.8) lên Bộ để làm việc với đoàn xác minh.

Trao đổi với Dân Việt chiều nay, ông Phạm Đào Hiếu cũng xác nhận đã nhận được giấy hẹn của Thanh tra Bộ do Chánh thanh tra Lê Việt Long ký thừa lệnh Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, với nội dung gặp đoàn xác minh để trao đổi và cung cấp các tài liệu liên quan tới sai phạm của ông Thái Duy Long – Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám đốc Công ty CP giao nhận kho vận ngoại thương (Vietrans).

 to cao sai pham tai vietrans: pho thu tuong thuong truc yeu cau lam ro hinh anh 1

Ông Thái Duy Long, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Vietrans trong buổi làm việc với PV Dân Việt.

Như đã thông tin trong bài viết “Lộ dấu hiệu sai phạm tại Công ty Vietrans” đăng trên Dân Việt ngày 19.8, 4 năm qua, hàng loạt cán bộ, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo có nhiều cống hiến thuộc Công ty CP Giao nhận Kho vận Ngoại thương (Vietrans) gửi đơn tố cáo các dấu hiệu sai phạm nghiêm trọng tại Vietrans, mà cụ thể là sai phạm của ông Thái Duy Long, Chủ tịch HĐQT kiểm Tổng Giám đốc Công ty, nhưng tất cả đều rơi vào im lặng.

Bà Trần Thị Thanh Thùy, vốn là trợ lý của ông Thái Duy Long, đã nghỉ hưu từ năm 2012 cho biết, bà bắt đầu tố cáo những hoạt động sai phạm của ông Long từ năm 2012 với 4 lần gửi đơn lên các cơ quan chức năng thuộc Bộ Công Thương (cơ quan chủ quản của Vietrans). Sau đó tới năm 2013, bà tiếp tục hơn 1 lần nữa gửi đơn lên Bộ này nhưng đa phần đều không nhận được hồi âm (?).

Trong đơn gửi Dân Việt, bà Thùy tố cáo hàng loạt sai phạm của ông Long như lợi nhuận hàng năm trước khi công ty tiến hành cổ phần hóa (năm 2012) đều ở mức cao, như năm 2011 là hơn 50 tỷ đồng, năm 2010 cũng xấp xỉ mức này. Nhưng từ khi cổ phần hóa, lợi nhuận của công ty giảm dần, mỗi năm chỉ ở mức vài tỷ đồng. Bà Thùy cũng tố cáo ông Long bưng bít thông tin về hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngoài bà Thùy, ông Bùi Thế Độ - nguyên Phó Tổng Giám đốc Công ty Vietrans, cũng gửi đơn tố cáo ông Thái Duy Long không minh bạch, công khai trong công tác báo cáo kinh doanh hàng năm của công ty. Không những thế, ông Độ còn cho rằng, trong khi CBNV thu nhập ngày càng giảm do lợi nhuận của công ty giảm dần qua từng năm thì lương của ông Long vẫn cao chót vót do một lúc làm Chủ tịch Hội đồng quản trị của nhiều công ty con và công ty liên doanh, liên kết.

Ông Phạm Đào Hiếu, một cán bộ từng nhiều năm công tác cho Vietrans cũng tố cáo: Trong quá trình chuyển doanh nghiệp từ 100% vốn nhà nước sang công ty cổ phần, ông Long không hề thông báo cho CBNV trước về chủ trương cổ phần hóa và các thông tin liên quan mà tự tiện tổ chức cuộc họp biểu quyết phương án cổ phần hóa.

Xem bình luận
Tín hiệu đáng mừng đây!!!
Bình luận có 0 phản hồi
Hoan hô Bộ Công thương. Rất mong vụ này được đưa ra ánh sáng
Bình luận có 0 phản hồi
Mang tiếng quá , 1 đảng viên lâu năm là ông Thái duy Long .... Quản lý yếu kém mà tồn tại để lãnh...
Bình luận có 0 phản hồi
Phó thủ tướng ra tay rồi ! Lucky Vietrans !
Bình luận có 0 phản hồi
Lại giống vụ ông Long chỉ đạo làm sai cổ phần hóa ở Chi nhánh Vietrans Hải Phòng nhiều năm trước đây
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ việc này mà Phó Thủ Tướng thường trực phải yêu cầu làm rõ thì chắc mọi chuyện sẽ được đưa ra ánh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Bất ngờ trở về nhà sau hơn 30 năm mất tích và được công nhận liệt...