Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 15:19 PM (GMT+7)

TP.HCM: Cảm động chuyện cụ bà nghèo khổ nhịn ăn nuôi mèo hoang

authorBảo Linh Thứ Năm, ngày 13/04/2017 20:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Hàng ngày cô đẩy xe chở vài đồ linh tinh nhưng cô gọi đó là nhà đi các con đường quanh quận Tân Phú và Bình Tân. Cô không có nhà, không con cái, cô chỉ nhặt mấy bé mèo con bị bỏ rơi về làm bạn, nuôi chúng lớn rồi lại bị bọn trộm câu đi mất.” – bạn Hứa Thị Bích Thảo chia sẻ

   

Những giờ qua trên mạng xã hội facebook đang ồ ạt chia sẻ hình ảnh cụ bà nghèo khổ, không nhà cửa với chiếc xe cà tàng chứa toàn đồ linh tinh nhưng lại nhận nuôi cả đàn mèo hoang.

 tp.hcm: cam dong chuyen cu ba ngheo kho nhin an nuoi meo hoang hinh anh 1

Những hình ảnh bà cụ với tấm lòng yêu thương mèo khiến cư dân mạng cảm động. Ảnh: Chụp màn hình.

Câu chuyện được facebooker Hứa Thị Bích Thảo đăng tải trên trang cá nhân của mình. Ngay sau khi đăng tải, bài viết được nhiều trang cộng đồng chia sẻ lại với lượng like và bình luận và tạo nên một luồng quan tâm lớn của cư dân mạng.

Bích Thảo cho biết hoàn cảnh của cụ bà không phải do chính facebooker phát hiện đầu tiên mà do biết được qua một hội yêu mèo đăng tải.

“Có 1 bạn đăng lên là 1 mình bà nuôi nhiều mèo nên kêu gọi mọi người giúp. Mình cũng ở gần nên mình chạy ra xem hoàn cảnh của bà sẵn ngồi nói chuyện với bà. Thấy có người tới nói chuyện bà vui lắm, ngồi kể miết.” – Thảo chia sẻ.

 tp.hcm: cam dong chuyen cu ba ngheo kho nhin an nuoi meo hoang hinh anh 2

Bánh mì, hủ tiếu, bún phở người ta còn thừa người ta cho bà thì bà cho tụi nhỏ ăn. Ảnh: NVCC

Và qua lần trò chuyện với bà cụ Thảo biết rằng: “Hàng ngày cô đẩy xe chở vài đồ linh tinh nhưng cô gọi đó là nhà đi các con đường quanh quận Tân Phú và Bình Tân. Cô không có nhà, không con cái, cô chỉ nhặt mấy bé mèo con bị bỏ rơi về làm bạn, nuôi chúng lớn rồi lại bị bọn trộm câu đi mất. Sài Gòn nắng nóng, cô chẳng có 1 chỗ tử tế để nghỉ chân chỉ có ngồi ké trước hiên nhà người ta, hỏi cô nếu trời mưa thì cô nghỉ ở đâu, cô cười nói là cô chỉ cần che cho mấy con mèo còn cô thì ở đâu cũng được. Nhiều người qua lại thấy thương cho cô cái gì thì cô ăn cái đó, cho cô tiền thì cô để dành mua đồ ăn ngon cho lũ mèo.”

“Chiếc xe của cô là xe đựng mấy đồ linh tinh, 1 tấm bạt che mưa, 1 cái mền cho mèo nằm, xung quanh toàn là dây bà dùng để cột mèo thôi chứ xe bà không có gì giá trị cả”- Thảo chia sẻ thêm.

 tp.hcm: cam dong chuyen cu ba ngheo kho nhin an nuoi meo hoang hinh anh 3

Với bà cụ chú mèo còn quan trọng hơn cả chính cuộc sống của mình. Ảnh: NVCC

Mặc dù hoàn cảnh khốn khó, từng miếng ăn của bà cụ cũng dựa vào lòng hảo tâm của người đời nhưng bà vẫn luôn vui vẻ nhận những chú mèo người ta cho hoặc những chú mèo hoang. Bởi vì “Bà thương tụi nó. Bà thấy tụi nhỏ bị bỏ tội quá, sợ xe cán nên bà nuôi luôn. Và bà không nhận thì tụi nhỏ bị bỏ cũng tội mà nhận thì cũng chỉ biết đi xin đồ ăn cho tụi nó thôi, nhưng bà chấp nhận nuôi hết luôn.”

“Bà còn đặt tên cho từng con nữa mình chỉ nhớ có 1 bé nhỏ xíu bà đặt tên là Tí Nị. Bà kêu thấy nhỏ quá nên bà đặt như vậy. Mà hôm nay (ngày 12.4_PV) mình tới thì bà cho mất rồi. Hiện giờ, bà nuôi khoảng 10 con mèo. Tuần trước mình ghé qua thì gần 15 con mà có người xin nên bà cho bớt rồi. Bà kêu sợ ở với bà, bà không có tiền lo được thuốc hay đồ ăn cho bé sợ bé chết nên có người xin bà cho luôn.” – Thảo cho biết.

 tp.hcm: cam dong chuyen cu ba ngheo kho nhin an nuoi meo hoang hinh anh 4

Cả đàn mèo đều được bà cụ đặt tên. Ảnh: NVCC

 tp.hcm: cam dong chuyen cu ba ngheo kho nhin an nuoi meo hoang hinh anh 5

Những chú mèo hoang dưới bàn tay chăm sóc của bà cụ trở nên vô cùng đáng yêu. Ảnh: NVCC

Nói về những câu chuyện được bà cụ kể, Thảo còn cho hay: “Có những lần bà ngồi lâu 1 tí người xung quanh đó không cho bà ngồi, có người còn đuổi bà đi, lấy ống nước xịt bà với bầy mèo của bà, có hôm tụi nó chết vì lạnh, hay tụi trẻ con gần đó thì hay lấy banh ném vào bầy mèo. Nhưng cũng có người cũng ghé qua cho bà tiền, bà thường để dành để mua đồ ăn cho mèo còn bà thì ăn đồ người ta cho. Bà còn kể có nhiều hôm bà phải thức cả đêm để canh bầy mèo không thôi là bị bọn trộm chó mèo bắt mất. Thương lắm!”.

“Mình được biết tối bà thường về bên miếu Gò Xoài hay đường Gò Xoài bà ở. Mà chỉ là kiếm chỗ nằm không bị đuổi mà thôi. Mỗi lần mình tới ngồi cũng không lâu lắm nên mình chưa hỏi mong muốn của bà, thấy bà kể chuyện vui nên cũng không nỡ hỏi về gia đình, con cái bà sợ bà buồn. Nhưng hành động của bà cụ rất đáng khâm phục." - Thảo chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

1h20 sáng 20.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bước ra khỏi phòng làm...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Luật sư cho rằng, nếu ông Hoài biết trước việc làm của ông Lương và...