Thứ Hai, ngày 17/12/2018 22:28 PM (GMT+7)

TPHCM: Dự án Tân Bình Tower bị "cắt ngọn", khách dài cổ đợi nhà

authorKỳ Phương Thứ Hai, ngày 12/03/2018 11:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội Tân Bình Tower nhiều lần hứa hẹn với khách hàng. Đến nay đã quá thời hạn giao nhà 2 năm, khách hàng vẫn chưa được nhận nhà.

   

Giấc mơ an cư không biết bao giờ mới thành hiện thực khi nhiều lần khách hàng đòi nhà và chỉ nhận được lời hứa hẹn của chủ đầu tư. Thậm chí, những người có quyền lợi cũng đã lên Sở Xây dựng TP.HCM để “nhờ giải quyết”, đến nay, với họ việc nhận nhà vẫn xa vời vợi.

Ngày 11.3, hàng chục khách hàng mua nhà ở dự án nhà ở xã hội Tân Bình Tower (32 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP.HCM) lại một lần nữa, phải căn băng rôn tại địa chỉ này để đòi nhà.

Theo hợp đồng ký kết giữa chủ đầu tư và khách hàng, thời gian bàn giao nhà đã chậm trễ hơn 2 năm. Đây là một trong rất nhiều lần khách hàng dự an này phải bỏ ngày nghỉ (chủ nhật) để tập trung đi đòi sản phẩm đã bỏ tiền mua.

Tân Bình Tower do Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Tân Bình làm chủ đầu tư. Dự án có tên gọi cũ là Tân Bình Apartment, trước đây là dự án nhà ở thương mại, sau đó chủ đầu tư đã chuyển đổi công năng 88 căn hộ thương mại thành 168 căn nhà ở xã hội để được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỷ đồng.

 tphcm: du an tan binh tower bi "cat ngon", khach dai co doi nha hinh anh 1

Khách hàng "trầy vi tróc vảy" đi đòi nhà vì gặp chủ đầu tư cù nhầy.

Khách hàng của dự án thông tin, họ ký kết hợp đồng mua căn hộ từ tháng 2.2015 và được hứa sẽ bàn giao vào tháng 3.2016. Tuy nhiên, sau gần chục lần hứa hẹn chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao được căn hộ.

Anh T, một người dân mua nhà cho biết, anh cùng nhiều người khác đã phải chạy vay mượn để mong có được căn nhà. Lúc đầu, anh T không dám mua nhưng khi nghe dự án được hỗ trợ gói 30.000 tỷ nên hai vợ chồng bàn bạc mua căn hộ của dự án này để hưởng ưu đãi. Nào ngờ, kể từ khi mua đến bây giờ, đó là cơn ác mộng với gia đình anh.

“Chúng tôi bỏ tiền ra mua nhà, nhưng lại phải đi đòi hết nơi này đến nơi khác. Chủ đầu tư thì liên tục ra văn bản hứa hẹn. Gia đình tôi xáo trộn rất nhiều vì phải gác công việc lại để đi đòi nhà. Rồi đến tháng lại phải trả tiền lãi cho số nợ đã vay để đổ vào căn hộ này, công việc kinh doanh cũng bị đình trệ, bị ảnh hưởng nặng nề”, anh T chia sẻ.

Được biết, theo quyết định phê duyệt do Sở Xây dựng TP.HCM ban hành năm 2014, dự án Tân Bình Apartment chỉ được xây dựng tối đa 14 tầng (không kể một tầng hầm và mái che cầu thang). Thế nhưng, trong quá trình thi công thì chủ đầu tư đã xây vượt tầng và bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM “tuýt còi”. 

Sau đó, chủ đầu tư đã xin điều chỉnh quy hoạch dự án nhưng gặp phải sự phản ứng quyết liệt từ người mua. 

Nhận được sự cầu cứu của nhiều khách hàng, Sở Xây dựng TP.HCM đã tổ chức họp nhiều lần nhưng vẫn chưa thể tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng.

Cuộc họp 23.5.2017, có mặt lãnh đạo của Sở Xây dựng TP.HCM, đại diện các sở, ban ngành liên quan, chủ đầu tư và cư dân, các bên thống nhất với ý kiến “cắt ngọn” hai tầng 17, 18 xây trái phép của dự án, để chủ đầu tư hoàn thiện tầng 15, 16.

Khi nhận được phản ánh của khách hàng, PV Dân Việt đã nhiều lần liên hệ chủ đầu tư dự án để đặt những câu hỏi về việc khi nào mới bàn giao nhà cho người dân. Thế nhưng, mỗi lần như vậy, đại diện chủ đầu tư lại đưa ra 1 lần hứa hẹn rồi không thực hiện. 

Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tại TP.HCM phải có biện pháp cụ thể với chủ đầu tư để đảm bảo quyền lợi cho người dân đã bỏ tiền mua nhà.

Xem bình luận
luật lỏng lẽo, không có chế tài cho các nhà thầu như thế này
Bình luận có 0 phản hồi
"Đề nghị các cơ quan chức năng liên quan tại TP.HCM phải có biện pháp cụ thể với chủ đầu tư để đảm...
Bình luận có 0 phản hồi
Cám ơn nhà báo Kỳ Phương phản ánh rất đúng thực tế dự án. Từ căn hộ mơ ước giờ trở thành căn hộ ác...
Bình luận có 0 phản hồi
Thiệt khổ cho dân nghèo :(
Bình luận có 0 phản hồi
Không hiểu cơ quan quản lý nhà nước ở đâu mà để dân kêu cứu năm lần bảy lượt mà vẫn không giải quyết...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Sự việc được cho là xảy ra sáng 16.12 tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...