Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 06:34 AM (GMT+7)

TP.HCM: Hàng ngàn gốc mai bị ngập nặng do nắp cống hư hỏng

authorChí Tâm Chủ Nhật, ngày 26/02/2017 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ trong tối 25.2, hàng ngàn gốc mai của người dân ở khu vực KP.5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP.HCM bị ngập trong biển nước do nắp cống bị hư hỏng.

   

Ngày 26.2, ông Nguyễn Nam Hải, Trưởng phòng Quản lý đô thi quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, nguyên nhân nước tràn vào nhà của nhiều hộ dân ở khu vực ở KP.5, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức là do nắp cống bị hư hỏng. Đoạn công trình này nằm trong dự án của Công ty Vạn Phúc.

Ông Hải cho biết, hiện các lực lượng đã khắc phục xong sự cố nước tràn vào khu vực này. Công ty Vạn Phúc cùng địa phương đang tiến hành thống kê thiệt hại của người dân để có các phương án hỗ trợ.

 tp.hcm: hang ngan goc mai bi ngap nang do nap cong hu hong hinh anh 1

Nước tràn vào khiến nhiều gốc mai bị ngập. Ảnh Chí Tâm

Trước đó, khoảng 18h ngày 25.2, nhiều hộ dân ở khu vực trên đã bị nước tràn vào nhà, mặc dù trời không có mưa và cũng không có triều cường dâng lên. Vụ việc cũng khiến cho hàng ngàn gốc mai của các hộ gia đình chìm trong biển nước.

Ông Trương Hoàng Vân, một người dân khu vực cho biết: "Khoảng 18h, tôi phát hiện nước tràn vào nhà mình. Dù mùa khô bình thường không biết tại sao lại nước dâng dẫn tới ngập nặng tới thế này. Tôi vội đi kiểm tra thì phát hiện nắp cống ụ Tư Mậu có dấu hiệu bị gỡ ra bất thường. Khoảng 5.000 gốc mai nhà tôi bị ngâm trong nước".

Ông Đoàn Ngọc Nhàn, người dân ngụ ở đây, cũng đầy lo lắng: “Nhà tôi trồng rau, sắn đang chờ thu hoạch nhưng bây giờ nước ngập lênh láng rau củ sẽ hư hết không thể bán được. Phân bón để ở lán trại cũng bị ngập trong nước.”

Một số hình ảnh PV ghi nhận trong tối 25.2 tại khu vực bị ngập:

 tp.hcm: hang ngan goc mai bi ngap nang do nap cong hu hong hinh anh 3

Nước ngập vườn mai. Ảnh Chí Tâm

 tp.hcm: hang ngan goc mai bi ngap nang do nap cong hu hong hinh anh 4

 tp.hcm: hang ngan goc mai bi ngap nang do nap cong hu hong hinh anh 5

Nước gập tràn vào nhà... Ảnh Chí Tâm

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi cho vay 100 triệu đồng, đã quá hạn từ lâu nhưng không được trả...
Gia đình tôi đang có ý định mua chung cư, tuy nhiên, tôi nghe nói...
Tôi bị mất biên bản xử phạt vi phạm giao thông, giờ tôi muốn nộp...