Thứ Ba, ngày 22/01/2019 23:47 PM (GMT+7)

TP.HCM: Nhiều công trình thi công làm dân bức xúc

authorHữu Ký Thứ Ba, ngày 06/12/2016 14:54 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là thông tin vừa được đại diện sở GTVT TP.HCM xác nhận tại hội thảo đường giao thông và thoát nước đô thị TP.HCM.

   

Theo đơn vị trên, trong thời gian qua khi nâng cấp, mở rộng xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật trên địa bàn thành phố đã xảy ra tình trạng cao độ thiết kế quá cao so với nền nhà của dân.

Tình trạng này xảy ra tại phạm vi các dự án: xây dựng đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, dự án sửa chữa, mở rộng đường Kinh Dương Vương, dự án nâng cấp đô thị trên địa bàn quận 6, 11, Tân Phú, Bình Tân…

 tp.hcm: nhieu cong trinh thi cong lam dan buc xuc hinh anh 1

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Kinh Dương Vương trong thời gian qua gây bức xúc cho người dân. Ảnh: Hữu Ký

Việc thi công cốt nền các công trình cao hơn nhà dân đã gây khó khăn cho đời sống, sinh hoạt của người dân dọc tuyến, ảnh hưởng đến đi lại người dân cũng như đấu nối hệ thống thoát nước trong khu vực. Trong khi đó nhiều hộ dân không có điều kiện sửa chữa, cải tạo nhà cho phù hợp với cao độ thiết kế công trình mới.

Để giải quyết vấn đề này, đại diện sở GTVT cho biết UBND thành phố đang xem xét phê duyệt chính sách hỗ trợ đối với các hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc nâng cấp đường, mở rộng đường. Chi phí này dự kiến sẽ lấy trong chi phí thực hiện dự án.

Hiện sở đang rà soát, điều chỉnh cốt nền xây dựng để đảm bảo khả thi, lâu dài trong điều kiện biến đổi khí hậu. Trước mắt sở yêu cầu các đơn vị liên quan khi xây dựng, nâng cấp đường cần phải điều tra xã hội học, kết hợp các yếu tố kinh tế - kỹ thuật để đề xuất cao độ thiết kế cho phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...
Sau chiến thắng lịch sử của đội tuyển Việt Nam trước Jordan, trên...