Thứ Hai, ngày 25/06/2018 09:44 AM (GMT+7)

TP.HCM: Xe tải cày nát nhiều tuyến đường nông thôn

authorTrần Đáng Thứ Tư, ngày 22/07/2015 16:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong khi các huyện của TP.HCM đang dốc sức hoàn thành tiêu chí giao thông thì có thực tế buồn là một số tuyến đường đang bị cày nát bởi xe container, xe tải…

   

Bình Chánh là một trong những huyện gánh chịu hậu quả nặng nề nhất khi hàng loạt tuyến đường giao thông nông thôn chưa kịp hoàn chỉnh thì đã bị tàn phá bởi các phương tiện giao thông.

 tp.hcm: xe tai cay nat nhieu tuyen duong nong thon hinh anh 1

Xe container, xe tải là thủ phạm chính băm nát nhiều con đường nông thôn ở TP.HCM. (Ảnh: T.Đ)

Đường liên ấp 6–2 (xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh) dài gần 3km, nhưng một nửa con đường này hiện chi chít “ổ voi”.  Một số “ổ voi” rộng bằng cả mặt đường (7m), sâu 40-50cm. Sau mỗi cơn mưa, mặt đường thành hồ nước.

Anh Trần Văn Dân – chủ một tiệm sắt nằm mặt tiền đường này cho biết, tình trạng tệ hại của con đường này là do mấy năm nay gánh chịu lưu lượng lớn các xe container, xe tải chạy suốt ngày đêm. “Đường nông thôn lại gánh xe siêu tải mà không hư hỏng mới lạ” - anh Dân chua chát nói.

Theo ông Hồ Văn Quân – Trưởng ấp 6, hiện trong khu vực có một số doanh nghiệp, kho hàng sắt, thép nên lưu lượng xe tải, container chạy trên tuyến đường khá lớn. “Mỗi năm địa phương đều bỏ tiền ra giặm vá đường nhưng làm không xuể”- ông Quân cho biết.

Cũng theo ông Quân, trước tình trạng mặt đường liên ấp 6–2 ngày càng xuống cấp nghiêm trọng, sắp tới UBND huyện Bình Chánh sẽ cho làm mới khoảng 480m tuyến đường này với kinh phí gần 1 tỷ đồng. Ông Quân đang nghi ngờ, liệu con đường nhựa nông thôn chuẩn bị làm có chịu nổi tải trọng của những chiếc xe container, xe tải siêu trọng đang lưu thông.

Được biết, hiện nay ở ấp 6, không chỉ có con đường liên ấp 6 -2 mà một số con đường liên ấp khác, như: 5–6, 6–5… cũng đang bị băm nát bởi xe tải. 

Cùng số phận như đường liên ấp 6-2, từng đoạn mặt đường nhựa TTX 6 (xã Xuân Thới Thượng, Hóc Môn) cũng bị băm nát bởi xe tải. Theo anh Lê Thanh Tùng – một người dân sống tại đây, mặt đường vỡ nát như hiện nay là do các phương tiện giao thông né đường cấm Phan Văn Hớn nên chen chúc nhau chạy vào đường này.

Ông Nguyễn Văn Trường – Phó Ban chỉ đạo Chương trình nông thôn mới Bình Chánh cho biết, hiện trên địa bàn huyện có 990 tuyến đường, với chiều dài 702,108km.

Theo đề án xây dựng nông thôn mới của các xã, trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp 431 tuyến (471,28km), gồm đường trục xã, liên xã 42 tuyến; trục ấp, liên ấp 101 tuyến; đường ngõ xóm 228 tuyến; đường nội đồng 60 tuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cứ hai năm một cháu đều đặn, sau 23 năm lấy nhau, anh Bu (42...
Kỳ thi tốt THPT quốc gia 2018 cả nước có 63 cụm thi, trong đó TP Hà...
Để thuận tiện cho công việc tôi muốn nhập hộ khẩu vào nhà chú ruột...