Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:36 PM (GMT+7)

Trách nhiệm Bộ trưởng GTVT ở đâu?

author Thứ Ba, ngày 29/05/2012 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Trả lời báo chí, những người có trách nhiệm cho rằng việc bổ nhiệm ông Cục trưởng Cục Hàng hải làm đúng quy trình, đúng quy định. Theo tôi, cho dù có làm đúng quy trình chăng nữa mà đề bạt, bổ nhiệm một người như thế cũng sẽ không tạo được niềm tin trong nhân dân.

   

Qua sự việc này, cần đặt vấn đề trong công tác bổ nhiệm, đề bạt lãnh đạo hiện nay. Lãnh đạo Bộ GTVT nói rằng thời điểm bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải VN là chưa có kết luận thanh tra, kiểm tra... của cơ quan chức năng, đấy là kiểu nói che chắn, hay nói đúng hơn là ngụy biện.

(Cán bộ hưu trí phường 1, TX. Tân An, tỉnh Long An)

Thời gian qua, nhiều câu chuyện về cán bộ và công tác cán bộ làm chúng ta suy ngẫm. Ông Dương Chí Dũng bị truy nã đặc biệt khi quyết định bổ nhiệm còn chưa ráo mực; rồi chuyện con trai ông bí thư một tỉnh miền Bắc sắp hoàn thành dinh thự nguy nga.

Không hiếm người có chức quyền đang được hưởng những đặc ân mà người dân bình thường không bao giờ dám mơ đến.

Đây là một trong những nguyên nhân làm giảm sút niềm tin của nhân dân vào một bộ phận cán bộ, đảng viên, nhất là những người có chức quyền. Bài phỏng vấn của NTNN rất thấm thía cho những người thương yêu đất nước, dân tộc mình.

(Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn Quảng Nam)

Tôi tâm đắc với ý kiến của ông Vũ Mão - nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội rằng "Cục Hàng hải đâu phải là đơn vị chiến đấu, đâu cần bổ nhiệm ngay để ra trận". Tôi đề nghị trong phiên chất vấn tại diễn đàn Quốc hội sắp tới cần hỏi thẳng trách nhiệm của Bộ trưởng Đinh La Thăng khi đề bạt ông Dương Chí Dũng. Bộ trưởng hiểu được ông ấy đến đâu, nắm được những gì ở Tổng Công ty Hàng hải VN... mà Bộ trưởng ký quyết định bổ nhiệm? Trách nhiệm Bộ trưởng thế nào?

(Phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Thanh Hóa đã đấu tranh, triệt xóa 155 băng ổ nhóm tội...
Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ và các lãnh đạo Bộ GDĐT có làm thủ...
Rằm tháng Chạp là ngày rằm cuối cùng của năm, người người nhà nhà...