Thứ Năm, ngày 24/05/2018 05:55 AM (GMT+7)

Trạm thu phí lập barie ngăn đường trái phép, dân bức xúc

authorTân Tiến Thứ Hai, ngày 23/11/2015 09:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian qua, người dân ấp 1 và ấp 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước rất bức xúc trước việc người của Trạm thu phí số 2 (đặt tại km6, Quốc lộ 14) thuộc Công ty cổ phần Đức Thành – Gia Lai, tự ý dựng barie chắn ngang đường vào ấp, gây khó khăn cho việc đi lại.

   

Tại hiện trường, barie là một khối thép, được đặt cách mặt đất đúng 2m, một đầu bị khóa. Nhiều người lưu thông bằng xe máy, khi ra vào buộc phải ngang qua khối thép đặt trên đầu. Còn hộ nào có xe tải hoặc xe cơ giới mỗi lần muốn ra vào nhà buộc phải gọi điện đến trạm thu phí để nhân viên trạm này tới mở barie mới đi qua được.

 tram thu phi lap barie ngan duong trai phep, dan buc xuc hinh anh 1

Barie chắn đường ở xã Đồng Tiến (Bình  Phước) khiến người dân bức xúc. (Ảnh: TT)

Ông Sơn (ngụ thị xã Đồng Xoài), bức xúc: “Gia đình tôi có đất ở ấp 1, xã Đồng Tiến, mỗi ngày xe ben của gia đình chạy 3-4 chuyến vào lấy đất. Mỗi lần muốn vào nhà hay ra quốc lộ, phải gọi điện và chờ nhân viên trạm thu phí đến mở barie. Nếu nhân viên trạm “bận việc” không đến mở khóa, buộc tài xế phải chạy đường vòng mất 4km mới ra được Quốc lộ 14 và phải ngang qua trạm thu phí mất 60.000 đồng/lượt”. Bà Lương Thị Xuyến - đội trưởng đội 4, ấp 1, xã Đồng Tiến, nói: “Người dân đã phản ánh nhiều lần tại các buổi tiếp xúc đại biểu HĐND 3 cấp, nhưng barie vẫn ngang nhiên tồn tại”.

Ông Ngô Việt Vỹ -Chủ tịch UBND xã Đồng Tiến, cho biết: “Barie do người của trạm thu phí dựng lên với mục đích hạn chế xe né trạm. Việc dựng barie nói trên có văn bản chỉ đạo của một lãnh đạo UBND tỉnh nhằm tránh thất thu cho trạm thu phí và bảo vệ đường”. 

Trao đổi với phóng viên Báo NTNN, ông Nguyễn Văn Thành-Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, khẳng định: “UBND tỉnh không có chủ trương nào cho phép dựng barie nói trên. Sau khi người dân phản ánh, UBND tỉnh đã nhanh chóng chỉ đạo Sở GTVT tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra cho thấy việc dựng barie là do phía Trạm thu phí số 2 tự ý dựng rồi cấp kinh phí cho ấp và xã quản lý nhằm hợp thức hóa việc làm trái phép. Hiện Sở GTVT tỉnh đang làm văn bản yêu cầu tháo dỡ ngay barie nói trên”.

Sai phạm đã rõ, nhưng việc cần làm ngay là phải xử lý nghiêm việc lập trạm này. Trả lại phí cho dân và cần làm rõ cán bộ ấp, xã nào bắt tay với trạm để hợp thức hóa việc thu phí?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Sau khi Dân Việt có bài phản ánh về việc dọc tuyến đường đang thi...