Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 23:58 PM (GMT+7)

Trao học bổng cho con em nông dân

authorNgọc vũ - AN SƠN Thứ Hai, ngày 19/10/2015 08:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 18.10, tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị), Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền phối hợp với Báo Khăn Quàng Đỏ - Mực Tím trao 40 suất học bổng “Vì tương lai Việt Nam” năm 2015 cho con em nông dân nghèo, học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 trên địa bàn huyện, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

   

Ông Lê Quốc Phong – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền chia sẻ: “Ngoài việc chú trọng, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, công ty còn tích cực với các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là gieo những mầm xanh để phục vụ đất nước. Hy vọng rằng, những suất học bổng nhỏ bé do công ty tài trợ sẽ góp phần tạo động lực giúp các em học sinh có thêm nghị lực vượt qua nghịch cảnh, học giỏi để thắp sáng tương lai”.

 

 trao hoc bong cho con em nong dan hinh anh 1

Ông Lê Quốc Phong – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền trao học bổng cho học sinh nghèo Quảng Trị.  (Ảnh: N.V)

Được biết, Quỹ học bổng “Vì tương lai Việt Nam” được thành lập từ năm 1995. Đến nay quỹ đã trao hàng chục ngàn suất học bổng, chắp cánh cho nhiều học sinh nghèo trở thành những bác sĩ, kỹ sư, thầy cô giáo…

Trước đó, ngày 17.10, tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế), Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức trao học bổng “Vì tương lai Việt Nam” cho học sinh con em nông dân hoàn cảnh khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt. 30 học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 thuộc các trường trên địa bàn huyện Phú Vang đã được trao 30 suất học bổng, trị giá mỗi suất 2 triệu đồng.

Năm 2015, trong khuôn khổ chương trình này, 350 suất học bổng khác trị giá 700 triệu đồng cũng được trao cho các học sinh là con em nông dân nghèo học giỏi từ lớp 9 đến lớp 12 tại khu vực TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, miền Đông Nam Bộ. Trước đó, trong năm 2013 và 2014, Công ty cổ phần Phân bón Bình Điền tài trợ 650 suất học bổng với tổng trị giá 1,3 tỷ đồng để giúp đỡ và động viên kịp thời những tấm gương con em nông dân nghèo hiếu học, chăm ngoan tại hàng chục tỉnh, thành trong cả nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm học 2018 sắp kết thúc với buổi lễ tổng kết đáng nhớ. Những bài...
Buổi lễ tổng kết năm học 2017-2018 sẽ không thể thiếu được bài phát...
Theo luật sư, với cách đặt tên trạm BOT của Bộ GTVT, người dân phải...