Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:46 AM (GMT+7)

Trao quà, khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em vùng cao Hà Giang

authorThiên Việt Thứ Tư, ngày 24/08/2016 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong 4 ngày từ 17.8 đến 21.8.2016, Báo NTNN đã tổ chức chương trình từ thiện “Tiếp bước em đến trường” trao quà, khám chữa bệnh miễn phí cho học sinh trường THCS và mẫu giáo Lũng Phìn, thuộc xã Lũng Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

   

Đồng hành cùng Báo Nông thôn Ngày nay/điện từ Dân Việt trong chương trình này còn có nhiều nhà tài trợ như: Công ty CPTP Green, Hội Thiện tâm An Dương…Bác sĩ Nguyễn Văn Trường tuy đã gần 80 tuổi nhưng cũng đã theo đoàn lên tận nơi để khám chữa bệnh cho các cháu.

 trao qua, kham chua benh mien phi cho tre em vung cao ha giang hinh anh 1

Đại diện báo NTNN trao quà cho nhà trường trong chương trình  "Tiếp sức đến trường".

Sau một ngày đi đường qua các đoạn đường đèo với những khúc cua tay áo trơn trượt và nguy hiểm, đoàn đã đến trường mẫu giáo Lũng Phìn. Trường có 7 điểm trường với tổng số 400 học sinh. Đa phần là dân tộc Mông, Tày… Số giáo viên trong trường có 19 người, chủ yếu là giáo viên cắm bản. Nhiều thầy cô từ dưới xuôi đã lên điểm trường xa xôi này gần 20 năm, cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho trẻ em vùng cao.

Cô Vương Thị Dung - Hiệu trưởng trường mẫu giáo Lũng Phìn cho biết: “Đây là vùng đặc biệt (gọi là vùng 3), đời sống nhân dân rất vất vả nên các cháu đến trường cũng rất đói, thiếu ăn và mặc. Nhiều khi các giáo viên trong trường phải tự bỏ thêm tiền cho bữa ăn các cháu buổi trưa. Mỗi bữa trưa các cháu được hưởng tiêu chuẩn là 5.000 đồng nên bữa ăn rất đạm bạc dễ dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng”. Qua Báo Nông thôn Ngày nay/điện tử Dân Việt , thay mặt nhà trường cô hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ, các doanh nghiệp.

 trao qua, kham chua benh mien phi cho tre em vung cao ha giang hinh anh 2

Đã gần 80 tuổi nhưng cũng đã theo đoàn lên tận nơi để khám chữa bệnh cho các cháu.

Thầy Nguyễn Văn Nghĩa - Hiệu trưởng trường THCS Lũng Phìn chia sẻi: “Mùa đông ở đây rất lạnh, có băng tuyết bao phủ, các cháu đi học mặc quần áo đơn sơ, thường không có mũ và tất. Mong là chương trình từ thiện của báo vào mùa đông sẽ giúp đỡ cho các cháu đủ ấm khi trời lạnh”.

Chương trình lần này mang đến cho các cháu gồm: quần áo, sách vở, truyện, bánh kẹo và các nhu yếu phẩm (gạo, dầu ăn…) với tổng trị giá quà tặng khoảng 100 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả...
Tôi cho chị A mượn 100 triệu đồng, có ghi giấy vay và photo CMND....