Thứ Tư, ngày 16/10/2019 11:37 AM (GMT+7)

Trao tiền bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh khó khăn tại Gia Lai

authorTrần Hiền Thứ Năm, ngày 25/10/2018 13:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vừa qua, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã phối hợp cùng với UBND xã Hòa Phú (huyện Chư Păh, Gia Lai) trao số tiền 8 triệu đồng từ bạn đọc đến gia đình chú Ngô Văn Hồng (trú tại thôn 4, xã Hòa Phú) - một trong những hoàn cảnh khó khăn được báo kêu gọi hỗ trợ.

   

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, dù bị cụt đôi tay và một chân, mắt phải bị mù nhưng hàng ngày chú Hồng vẫn nhận đào hố cà phê, làm cỏ, bón phân, phun thuốc để có tiền chữa bệnh cho vợ và nuôi con trai ăn học.

 trao tien ban doc ung ho hoan canh kho khan tai gia lai hinh anh 1

Gia đình của đôi vợ chồng tật nguyền. Ảnh Trần Hiền

Sau khi bài viết "Chuyện cảm động: Chồng cụt tay, mất chân, mù mắt nuôi vợ bại liệt" đăng tải, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ về tinh thần và vật chất từ bạn đọc trên cả nước. Theo đó, thông qua Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, bạn đọc đã gửi ủng hộ cho gia đình chú Hồng số tiền 8 triệu đồng. Đồng thời, chính quyền xã cùng đã kêu gọi các cơ quan, đoàn thể trên địa bàn để quyên góp ủng hộ giúp gia đình chú Hồng xây được một căn nhà mới. Hiện tại căn nhà của chú đang dần hoàn thiện. Bên cạnh đó, đoàn cơ sở Công an huyện Chư Păh đã nhận hỗ trợ cháu Bảo (con vợ chồng chú Hồng) 500.000 đồng/tháng nhằm giúp cho cháu tiếp tục trên con đường học tập.

 trao tien ban doc ung ho hoan canh kho khan tai gia lai hinh anh 2

Sau khi trao tiền đến gia đình, đại diện Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt cùng chính quyền xã đã trò chuyện, chia sẻ khó khăn với chú Hồng. Ảnh Trần Hiền

Xúc động trước tấm lòng nhân ái của bạn đọc, chú Hồng bộc bạch: “Hoàn cảnh của gia đình thật sự rất khó khăn vì vợ tôi bị liệt nên tiền thuốc men, châm cứu cũng mất một khoản kha khá, chưa kể tiền học phí của thằng Bảo nữa. Hàng ngày, tôi đều phải đi làm nhận tất cả các công việc mà vẫn không đủ tiền học cho con rồi tiền ăn, tiền thuốc cho vợ. Nhưng sau khi được chính quyền, các báo đài quan tâm, gia đình cũng thường xuyên nhận được hỗ trợ từ bạn đọc. Đặc biệt lần này bạn đọc Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt đã kịp thời hỗ trợ để gia đình có thể thêm chi phí để xây được căn nhà hoàn chỉnh. Thông qua Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt, gia đình chúng tôi xin lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc trên cả nước và chính quyền địa phương…”.

 trao tien ban doc ung ho hoan canh kho khan tai gia lai hinh anh 3

Ngôi nhà của chú Hồng đang dần hoàn thiện. Ảnh Trần Hiền

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Hào - Phó Chủ tịch xã Hòa Phú cho biết: “Trước đây, căn nhà của anh Hồng gần như là bị mục nát. Nhưng sau khi bài viết của báo đăng tải, gia đình cũng đã nhận được sự giúp đỡ về cả vật chất cũng như tinh thần từ bạn đọc trên cả nước. Sau khi bạn đọc báo Dân Việt gửi đến số tiền trên thì gánh nặng về cơm áo gạo tiền trên đôi vai gầy của anh Hồng cũng bớt đi phần nào. Thay mặt chính quyền địa phương, đoàn thể cho chúng tôi gửi lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc trên cả nước và quý Báo  Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bài phát biểu của lãnh đạo trong lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam...
Luật sư cho biết, trong trường hợp chứng minh được lỗi cố ý không...
Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm 8 bị cáo trong vụ án lợi dụng chức vụ,...