Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:21 AM (GMT+7)

Trẻ bị cô nhéo bầm tai, đánh và quăng ra sàn

authorTheo Người lao động Thứ Tư, ngày 16/03/2016 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi nhéo bầm tai trẻ, cô giáo bắt trẻ bê tô cơm hơn 1 giờ. Vì mỏi tay, cháu Phát làm đổ cơm xuống đất thì một cô giáo khác đến đánh liên hồi vào tay, chân và nắm tay cháu lôi từ trên bục quăng ra sàn.

   

Vụ việc diễn ra vào chiều ngày 10-3 khi gia đình anh Trần Nghiệp Minh đón bé Trần Hữu Phát (4 tuổi) đang học lớp chồi tại Trường Mầm non Tư thục Khai Minh (quận 11, TP HCM).

Anh Minh cho biết chiều 10-3, mẹ bé đi rước cháu thì cô giáo trực nói tai cháu bầm do cô giáo đứng lớp (đã về) nhéo nhẹ. Mẹ cháu xem kỹ thì không phải bầm bình thường mà tím đỏ xuất huyết da như cạo gió hết cả vành tai. Như vậy phải dùng lực thật mạnh xoắn vành tai cháu mới có vết tích như vậy. Mẹ cháu tức giận có đưa hình lên Facebook thì cô hiệu phó của trường năn nỉ mẹ cháu gỡ xuống để từ từ làm việc và hứa cho cô giáo nghỉ việc.

Bảo mẫu đánh trẻ

Tuy nhiên, khi về nhà, cháu Phát khóc rất nhiều, liên tục kêu đau, đến sáng ngày mai, đưa bé đến trước cổng trường đi học thì bé sợ hãi, nhất quyết không vào. Trước đây, thỉnh thoảng gia đình có phát hiện dấu bàn tay trên tay chân bé thì cô giáo dắt ra xin lỗi và giải thích do cháu hiếu động, biếng ăn…nên gia đình không để ý.

Tuy nhiên lần này, do thấy con có biểu hiện khác lạ, gia đình tìm gặp hiệu trưởng để yêu cầu xem lại camera thì phát hiện trường hợp đau lòng. Bé Phát cùng bé khác bị phạt do ăn chậm trong khi các bé khác đã đi nghỉ. Sau đó, bé Phát bị cô giáo tên Chi lôi vào góc khuất camera và làm gì không rõ. Nhưng đến khi đi ra, bé Phát khóc ngất, tay vịn vào vành tai. Chưa dừng lại, cô giáo này thảy tô cơm vào tay cháu Phát và bắt bê tô cơm hơn 1 giờ đồng hồ, trong khi các bé khác đã ngủ trưa. Vì mỏi tay, cháu Phát làm đổ cơm xuống đất thì một cô giáo khác, tên Vân đến đánh liên hồi vào tay, chân và nắm tay cháu lôi từ trên bục quăng ra sàn.

 tre bi co nheo bam tai, danh va quang ra san hinh anh 1

Trẻ bị nhéo bầm tai 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, anh Trần Nghiệp Minh, cha bé Phát, cho biết khi xem lại camera, gia đình rất tức giận. Anh nói: "Chúng tôi có biết bé Phát biếng ăn và từng dặn các cô không cần ép quá, gia đình sẽ cho bé ăn thêm. Nhưng không ngờ chỉ vì ăn chậm mà cô giáo nỡ làm vậy. Sau sự việc xảy ra, gia đình đã chuyển trường cho con, hiệu trưởng có xin lỗi và nói sẽ đuổi việc cô giáo nhưng không biết sự thật thế nào, hai cô giáo cũng chạy ra xin lỗi nhưng thái độ rất vô cảm, rồi đi luôn, mà không hỏi han bé thế nào. Người lớn bê tô cơm mấy phút đã mỏi, huống hồ một đứa trẻ sau khi bị nhéo tím tai, còn bị phạt bê hơn 1 giờ đồng hồ thì sao chịu nổi?".

Trong hai đoạn clip mà chúng tôi được cung cấp, sau khi bị lôi vào góc khuất, bé Phát bị phạt ngồi một mình bê tô cơm, khi cơm bị đổ, cô giáo đang lau sàn chạy lại đánh liên tục vào chân bé. Một cô khác chạy lại vạch tai bé Phát đề xem nhưng xong rồi đi luôn.

Khi chúng tôi liên lạc với hiệu trưởng, một người phụ nữ không cho biết tên nghe điện thoại và nói: Thầy hiệu trưởng đã nghỉ ngơi, sự việc đã chuyển lên công an và nhà trường không có gì để nói, rồi cúp máy.

(Theo Người lao động)

Xem bình luận
Giáo viên gì mà sử bé như bọn du côn thế hả trời?
Bình luận có 0 phản hồi
Cơ quan chức năng cần vào cuộc để xử lý sớm làm gương cho những cô giáo khác
Bình luận có 0 phản hồi
Những trường có camera cho cha mẹ xem lại mà cô giáo còn làm ác thế, trường nghèo không có thì các...
Bình luận có 0 phản hồi
Cháu mình học trường này, hôm nay bảo chị gái chuyển trường cho cháu thôi
Bình luận có 0 phản hồi
Nhà nước nên đóng cửa những trường tư thục kém chất lượng kiểu này
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ ngày 1.7.2018, cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ...
Theo luật sư, để biết trách nhiệm của người quay clip bạo hành trẻ...
Sau khi Dân Việt có bài phản ánh về việc dọc tuyến đường đang thi...