Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:17 AM (GMT+7)

Trung tâm giáo dục thường xuyên... bán chữ: Sai phạm hơn 2 năm vẫn chưa bị xử lý

authorDuy Hậu Thứ Bảy, ngày 02/04/2016 07:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ phản ánh của Báo NTNN/điện tử Dân Việt (Trung tâm Giáo dục thường xuyên... bán chữ, tháng 8.2013), cơ quan chức năng tỉnh Đăk Lăk điều tra và khẳng định, nhiều giáo viên tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (TT GDTX) huyện Buôn Đôn (Đăk Lăk) đã ký khống, làm giả học bạ. Thế nhưng đến nay, nhiều giáo viên liên quan đến vụ việc này vẫn không bị xử lý kỷ luật.

   

Nhiều giáo viên ký khống học bạ

Tháng 8.2013, một giáo viên tại TT GDTX huyện Buôn Đôn làm đơn tố cáo gửi Báo NTNN. Trong đơn giáo viên này cho biết lãnh đạo nhà trường và nhiều giáo viên của trường đã ký khống học bạ, sửa điểm, làm giả học bạ nhằm giúp một số học viên được lên lớp. Giáo viên này tự nhận chính bản thân cô cũng bị ép buộc ký khống vào một số học bạ. Từ tố cáo này, PV Báo NTNN đã vào cuộc điều tra và phát hiện các nội dung tố cáo trên hoàn toàn có cơ sở. Sau khi NTNN phản ánh, Huyện ủy Buôn Đôn, Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk và cả công an tỉnh đã vào cuộc điều tra.

 trung tam giao duc thuong xuyen... ban chu: sai pham hon 2 nam van chua bi xu ly hinh anh 1

Việc không xử lý kỷ luật các giáo viên sai phạm đang khiến nhiều giáo viên tại TT GDTX
huyện Buôn Đôn không “tâm phục”.  Ảnh: Duy Hậu

Ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk cho biết, theo quy định, việc xử lý kỷ luật các giáo viên thuộc thẩm quyền của giám đốc TT. Nếu đúng là các giáo viên này chưa bị xử lý kỷ luật, ông Hướng phải chịu trách nhiệm. 

Đến khoảng cuối năm 2013, Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk khẳng định sai phạm nói trên đã xảy ra suốt một thời gian dài tại TT GDTT Buôn Đôn với hàng loạt hồ sơ, học bạ của học viên thiếu minh bạch.  Theo đó, Sở đã kỷ luật, cách chức Giám đốc TT. Ngoài ra, chi bộ nhà trường cũng đã quyết định kỷ luật với mức khiển trách về Đảng đối với 3 giáo viên Vũ Văn Quyết, Nguyễn Thị Thanh Hòa, Trần Xuân Dũng. Riêng cô Đinh Thị Nhã Uyên, người đã làm đơn tố cáo bị xử lý về mặt chính quyền với hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Dây dưa chờ hết thời hiệu?

Sau khi sự việc được làm sáng tỏ, lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk đã chỉ đạo nhà trường phải nghiêm túc xử lý các giáo viên liên quan. Thế nhưng cho đến nay, ngoài cô Đinh Thị Nhã Uyên bị xử lý kỷ luật, 3 giáo viên còn lại là Vũ Văn Quyết, Nguyễn Thị Thanh Hòa và Trần Xuân Dũng vẫn không “hề hấn” gì. Thông tin từ giáo viên nhà trường, ông Vũ Văn Quyết thậm chí còn được ưu ái đưa vào quy hoạch phó giám đốc TT.

Ông Trịnh Viết Chương - Chủ tịch công đoàn TT GDTX huyện Buôn Đôn cho biết, theo Nghị định 27/2012-NĐ-CP, đến nay thời hiệu kỷ luật các giáo viên đã hết. Nếu chiếu theo nghị định này, các giáo viên sai phạm nói trên sẽ không bị kỷ luật nữa. Điều đáng nói ở đây là trong số các giáo viên sai phạm có cả vợ của giám đốc TT đương nhiệm, ông Hà Ngọc Hướng.

Nói về lý do không kỷ luật các giáo viên sai phạm, ông Hướng cho rằng do sự việc đến nay chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng; hồ sơ liên quan bị cơ quan công an lấy đi nên chưa có cơ sở để xử lý(?). Hơn nữa, trong năm 2015, nhà trường lại tiếp tục phát hiện một trường hợp sai phạm tương tự nên muốn chờ có kết luận chính thức vụ việc mới này để xử lý luôn một lần. 

Ông Trương Thức - Chánh văn phòng Sở GDĐT tỉnh Đăk Lăk cho biết, Sở đã nhận được đơn tố cáo một số sai phạm của ông Hướng, trong đó có nội dung trên và đang tiến hành xác minh. “Chúng tôi sẽ có câu trả lời cụ thể sau khi có kết luận chính thức”- ông Thức nói. /.

Tag:  Trung tâm bán chữ   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước tình trạng bùng nổ việc nuôi yến tự phát trong khu dân cư,...
Cây cầu trị giá gần 12 tỷ đồng xây xong gần 2 năm nhưng bỏ không vì...
Trung tâm tạo điều kiện cho học viên có gia đình được gặp vợ hoặc...