Thứ Hai, ngày 22/10/2018 23:36 PM (GMT+7)

Trung thu cho trẻ mồ côi

authorThiên Việt Thứ Tư, ngày 04/10/2017 18:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.10.2017, Báo Nông thôn Ngày nay và các nhà tài trợ đã tổ chức đến thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ mồ côi tại Nam Định và Hà Nam.

   

 trung thu cho tre mo coi hinh anh 1

Đoàn từ thiện tặng quà cho các cháu. 

Điểm đến đầu tiên là Cô nhi viện Bùi Chu (Nam Định). Tại đây hiện đang có gần 100 trẻ em mồ côi khuyết tật. Đức cha Giám đốc Phạm Ngọc Oanh cho biết: “Nguồn kinh phí đều trông chờ vào các nhà từ thiện nên rất khó khăn. Ở đây có nhiều trường hợp bị khuyết tật nên rất cần sự giúp đỡ của các nhà từ thiện. Ví dụ như bé Bùi Giang, 9 tuổi, câm điếc bẩm sinh cũng đang bắt đầu đi học nhưng không có máy trợ thính nên hầu như không thể tiếp xúc được nhiều với thế giới bên ngoài”. 

Điểm đến thứ hai là Chùa Thịnh Đại (Đồng Văn – Hà Nam). Sư thầy Thích Đàm Hòa nói hiện tại ở đây có 60 cháu mồ côi. Các cháu được ăn học và nhiều cháu đã có nghề và ra đi làm.

Điểm đến thứ ba là Chùa Mạc Thượng (Lý Nhân – Hà Nam). Tại chùa đoàn đã gặp thầy Thích Đàm Quyết hiện đang chăm sóc 8  cháu. Đa số các cháu thuộc 3-4 tuổi và thường bị bỏ rơi trước cổng chùa. Thầy cũng nuôi rất vất vả vì có mỗi thầy chăm sóc các cháu vẫn đang tuổi còn quá nhỏ. Tổng số chi phí cho quà là 50 triệu và 33 triệu tiền mặt tặng cho các cháu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đã quá thời hạn gần 1 tháng so với yêu cầu dừng hoạt động của Chủ...
Một loạt cửa xả từ trang trại nuôi lợn của gia đình Phó giám đốc Sở...
Trao đổi với Dân Việt, luật sư đã đưa ra quan điểm về vụ việc nữ...