Thứ Bảy, ngày 25/01/2020 14:29 PM (GMT+7)

Trường hợp nào thẻ BHYT hết hạn vẫn được thanh toán?

authorBảo Linh (tổng hợp) Thứ Năm, ngày 18/01/2018 14:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm y tế, trong trường hợp đang điều trị bệnh nhưng thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) hết hạn thì những trường hợp sau đây vẫn được bảo hiểm y tế thanh toán.

   

Theo công văn 5917/BHXH-CSYT của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, các trường hợp sau đây vẫn tiếp tục được bảo hiểm y tế thanh toán khi bảo hiểm bị hết hạn.

 truong hop nao the bhyt het han van duoc thanh toan? hinh anh 1

Bảo hiểm y tế hết hạn nhưng trong 1 số trường hợp vẫn được thanh toán. Ảnh: B.Y

Đối với các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đang điều trị nội trú:

+ Trường hợp chưa có thẻ bảo hiểm y tế do khâu lập danh sách đề nghị cấp thẻ bảo hiểm y tế không kịp thời (trừ nhóm đối tượng có mã HC, DN): tạm thời giải quyết hưởng BHYT đến hết đợt điều trị.

+ Trường hợp cơ quan, đơn vị, hộ gia đình đã tham gia BHYT nhưng chưa kịp nhận thẻ BHYT. Đối với trường hợp này cơ quan BHXH cấp cho người bệnh hoặc thân nhân người bệnh Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả theo đúng mẫu quy định.

- Đối với các đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đang trong đợt điều trị ngoại trú nhưng thẻ BHYT hết hạn thì được hưởng quyền lợi BHYT cho lần điều trị ngoại trú đó.

Các trường hợp người bệnh tham gia bảo hiểm y tế nhưng thẻ BHYT hết hạn đến 31.12.2017 cần báo ngay với cơ sở y tế và bảo hiểm xã hội để xác minh lý do thẻ hết hạn được giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Tuất, Hợi dịp Tết...
Hướng và giờ xuất hành cho người tuổi Ngọ, Mùi, Thân, Dậu dịp Tết...
Hướng và giờ xuất hành tốt nhất cho người tuổi Sửu dịp Tết Canh Tý...