Thứ Tư, ngày 23/01/2019 02:27 AM (GMT+7)

TT-Huế: Dân tố phường thờ ơ trong vụ chiếm đoạt gỗ rừng trồng

authorTrần Hòe Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nông dân ở Thừa Thiên- Huế tố chính quyền phường thờ ơ khi người này phản ánh bị chiếm đoạt gỗ rừng trồng.

   

Ông Nguyễn Văn Quyền (tổ 7, phường Hương Hồ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) vừa có đơn gửi đến PV Dân Việt phản ánh tình trạng chính quyền phường Hương Hồ thờ ơ trước việc ông bị chiếm đoạt gỗ rừng trồng.

Theo nội dung đơn của ông Quyền, vào ngày 10.5, diện tích rừng keo 6 năm tuổi của gia đình ông ở thửa đất 376, tờ bản đồ số 5, tiểu khu 113 phường Hương Hồ bị ông Lê Viết Đáo (người làm nghề buôn gỗ) cho người đốn hạ để lấy gỗ. Mặc dù ông Quyền yêu cầu ông Đáo ngưng hoạt động vi phạm nhưng ông này vẫn tiếp tục thực hiện. 

 tt-hue: dan to phuong tho o trong vu chiem doat go rung trong hinh anh 1

Hiện trường vụ rừng keo ông Quyền khẳng định thuộc sở hữu của mình bị ông Lê Viết Đáo khai thác. 

Theo ông Quyền, diện tích rừng keo của ông bị ông Đáo đốn hạ lấy gỗ khoảng 4.000m2, trữ lượng gỗ khoảng 50 tấn, trị giá khoảng 48,5 triệu đồng. Sau khi sự việc xảy ra, ông Quyền có đơn gửi đề nghị UBND phường Hương Hồ vào cuộc làm rõ hành vi của ông Đáo, nhưng theo ông Quyền chính quyền phường tỏ ra thờ ơ.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại hiện trường, đã có một diện tích khá lớn cây gỗ keo tại khu vực rừng nói trên bị  đốn hạ lấy gỗ. Theo nội dung các giấy tờ mà ông Quyền cung cấp, diện tích rừng keo này thuộc sở hữu của ông Quyền.

PV Dân Việt đã liên lạc với ông Trần Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND phường Hương Hồ. Ông Hùng cho biết, kết quả xác minh ban đầu của chính quyền phường cho thấy ông Đáo có khai thác gỗ tại thửa đất mà ông Quyền phản ánh. Cụ thể, ông Đáo có chặt cây keo tại đây và chở đi.

Ông Hùng nói rằng, hiện do chưa xác định được diện tích đất rừng nói trên có phải của ông Quyền hay không nên phường đang tiếp tục xác minh.

Thông tin mà ông Hùng cung cấp cho PV trái ngược với những gì chính quyền phường Hương Hồ trả lời người tố cáo.

Cụ thể, văn bản trả lời của UBND phường Hương Hồ gửi ông Quyền do ông Trần Mạnh Hùng ký nói rằng nội dung tố cáo của ông Quyền không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết.

Cụ thể, văn bản này nêu: “Sau khi nghiên cứu, xem xét thấy rằng nội dung tố cáo nêu trên không đủ điều kiện để thụ lý giải quyết. Lý do: Căn cứ điểm b, khoản 2, Điều 20 Luật Tố cáo năm 2011 “tố cáo về vụ việc mà nội dung và những thông tin người tố cáo cung cấp không có cơ sở để xác định người vi phạm, hành vi vi phạm pháp luật”.

Trước động thái trên của chính quyền phường, ông Quyền mong muốn các cơ quan cấp trên như UBND thị xã Hương Trà, UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế có sự chỉ đạo để vụ việc được giải quyết theo đúng pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Quốc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ...
Luật sư cho biết, vụ xe tải tông chết 8 người là vụ tai nạn đặc...
Nhìn hình ảnh chiếc cầu vượt ngang quốc lộ 5, sau đó "lùa" dân xuống...