Thứ Tư, ngày 23/10/2019 06:57 AM (GMT+7)

TT- Huế: Trạm cân thu mua gỗ không phép ngang nhiên hoạt động

authorAn Sơn Thứ Bảy, ngày 03/08/2019 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công trình trạm cân thu mua gỗ nguyên liệu xây không phép ngay cạnh đường lớn, ngang nhiên hoạt động trong thời gian dài.

   

Thời gian qua, nhiều người dân ở huyện A Lưới  (Thừa Thiên- Huế) phản ánh đến Dân Việt việc trạm cân thu mua gỗ nguyên liệu không phép ở xã Phú Vinh gây nhiều tác động tiêu cực về giao thông, môi trường.

Theo ghi nhận của PV, trạm cân này xây dựng trên khu đất rộng hơn 3.000m2 nằm sát đường Hồ Chí Minh qua xã Phú Vinh. Cơ sở này xây dựng khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động nhiều tháng nay.

 tt- hue: tram can thu mua go khong phep ngang nhien hoat dong hinh anh 1

Trạm cân thu mua gỗ nguyên liệu không phép ở xã Phú Vinh ngang nhiên hoạt động nhiều tháng nay. 

“Việc trạm cân không phép này hoạt động không chỉ gây ảnh hưởng đến môi trường mà còn làm mất an toàn giao thông. Hàng ngày có rất nhiều xe tải chở gỗ nguyên liệu vào trạm cân, trong khi cơ sở này nằm sát tuyến đường Hồ Chí Minh qua huyện A Lưới, nơi có rất nhiều phương tiện giao thông qua lại, nên tai nạn giao thông có thể xảy đến bất cứ lúc nào” - một người dân xã Phú Vinh lo lắng.

Bên cạnh đó, việc để cho trạm cân “chui” hoạt động sẽ dẫn đến nguy cơ thiệt hại cho người trồng rừng bởi không có cơ quan nào kiểm tra, giám sát. Trên thực tế, nhiều nơi đã xảy ra tình trạng chủ trạm cân điều chỉnh cân để "qua mặt" người trồng rừng.

 tt- hue: tram can thu mua go khong phep ngang nhien hoat dong hinh anh 2

Biên bản do chính quyền xã Phú Vinh lập yêu cầu ngừng thi công, nhưng rồi trạm cân không phép vẫn được xây dựng hoàn thành và đi vào hoạt động.  

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Thanh Hiền - cán bộ địa chính xã Phú Vinh cho biết, trạm cân trên được xây dựng không phép trên khu đất chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ cuối năm 2018. Theo bà Hiền, tính đến hết tháng 7/2019, chủ trạm cân này vẫn chưa cung cấp cho xã giấy phép xây dựng cũng như các loại giấy tờ liên quan đến công tác bảo môi trường.

Về việc người dân phản ánh sở dĩ trạm cân ngang nhiên hoạt động “chui” là do được chính quyền địa phương “ngó lơ”, bà Hiền nói rằng chính quyền xã đã lập biên bản vi phạm đối với công trình này.

Theo tìm hiểu của PV, vào tháng 11/2018, chính quyền xã Phú Vinh từng tiến hành lập biên bản vi phạm khi trạm cân đang được xây dựng. Nội dung biên bản này ghi rõ trong thời hạn 24h kể từ khi lập biên bản nếu phía cá nhân/tổ chức không bổ sung các thủ tục theo quy định thì bị đình chỉ thi công công trình vi phạm.

Mặc dù vậy, đến nay, đã gần 9 tháng kể từ khi bị lập biên bản, người vi phạm vẫn chưa bổ sung các thủ tục, nhất là giấy phép xây dựng, nhưng công trình vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trả lời câu hỏi của PV về công trình trạm cân thu mua gỗ nguyên liệu không phép ở xã Phú Vinh, ông Hồ Dũng - Trưởng phòng TNMT huyện A Lưới, cho biết cơ quan này sẽ kiểm tra làm rõ.

Xem bình luận
Mở nhiều trạm cân thì người làm rừng trồng càng có nhiều lựa chọn hơn trong việc kinh doanh ( không...
Bình luận có 0 phản hồi
Chính quyền xã làm ăn kiểu này thì dân biết tin ai?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo luật sư, nếu lời khai của đối tượng Lý Đình Vũ là đúng sự...
Sau khi gây ra sự việc, cả 5 đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương,...
UBND thành phố Đà Lạt đã có quyết định xử phạt hành chính, buộc...