Thứ Năm, ngày 13/12/2018 17:49 PM (GMT+7)

T.Ư Hội NDVN tặng quà tết tại Nam Định: Ấm lòng khi tết đến, xuân về

authorThu Hà Thứ Hai, ngày 18/01/2016 12:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.1, đoàn công tác của T.Ư Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) do Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn dẫn đầu đã về thăm hỏi, động viên và tặng quà các hộ ND nghèo, học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh Nam Định nhân dịp Tết Bính Thân 2016.

   

Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã tới thăm, tặng quà ND nghèo, học sinh nghèo học giỏi các huyện Nam Trực, Xuân Trường, Giao Thủy, TP.Nam Định…

“Có quà, có tết”

Bà Lại Thị Thìn (78 tuổi, ở xã Nam Vân, Nam Trực) là 1 trong những hộ nghèo được T.Ư Hội NDVN tặng quà tết dịp này. Nhận phần quà từ tay Phó Chủ tịch Thường trực Lại Xuân Môn, bà Thìn rưng rưng nước mắt nói: “Tôi có 5 cô con gái, chúng nó đều lấy chồng xa, cuộc sống  các con cũng khốn khó nên chẳng chăm sóc tôi được. Dù không muốn, nhưng cứ đến tết là tôi cảm thấy buồn tủi. Tết là sum vầy, nhưng bao nhiêu năm nay tôi toàn thui thủi một mình. Già cả ốm đau suốt nên tết nhất trong nhà cũng chẳng có gì. Được Hội ND quan tâm thăm hỏi và tặng quà thật đáng quý...”.

 t.u hoi ndvn tang qua tet tai nam dinh: am long khi tet den, xuan ve hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn trao quà cho học sinh- con em nông dân nghèo học giỏi ở xã Thọ Nghiệp, huyện  Xuân Trường. (Ảnh: Thu Hà)

Nhận quà tết từ T.Ư Hội NDVN đợt này còn có 2 mẹ con chị Phạm Thị Lý ở xã Thọ Nghiệp (Xuân Trường). Nhà chị Lý nghèo, đông con nên rất vất vả. Cuộc sống lại càng khó khăn hơn khi con gái thứ 3 của chị là cháu Lê Thị Ngọc Anh (10 tuổi), học sinh lớp 5B Trường Tiểu học B Thọ Nghiệp mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Suốt từ lúc sinh ra đến giờ, tháng nào chị cũng phải khăn gói lên Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư (Hà Nội) để truyền máu cho cháu Anh. Mặc dù được bảo hiểm chi trả nhưng mỗi đợt trị liệu (kéo dài 10 ngày) vợ chồng chị Lý vẫn mất 4 triệu đồng. Mặc dù ốm đau bệnh tật nhưng em Ngọc Anh học rất giỏi. Suốt 5 năm liền em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Chị Lý xúc động bày tỏ: “Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Hội ND dành cho gia đình hội viên nghèo như tôi. Số tiền Hội ND hỗ trợ, các con tôi có quần áo mới, vợ chồng tôi có tiền mua sắm tết. Có quà của Hội ND, gia đình tôi năm nay đã có tết…”.

Đạo lý tương thân tương ái

Tại các địa phương-nơi đoàn đến thăm và trao quà, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể cũng đang chuẩn bị chăm lo tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách. Ông Lê Văn Thực – Chủ tịch UBND xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường cho hay: “Địa phương cũng đang khẩn trương thực hiện chính sách với các đối tượng chính sách, kêu gọi ủng hộ chăm lo tết cho hộ nghèo. Địa phương rất cảm kích với sự quan tâm của T.Ư Hội NDVN trong việc chăm lo đối với hội viên, ND nghèo trong đó có bà con xã Thọ Nghiệp. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, việc thăm hỏi tặng quà của T.Ư Hội NDVN đã chia sẻ, động viên người nghèo rất lớn, giúp họ có 1 cái tết đầm ấm…”.

Phát biểu với cấp ủy, chính quyền và nhân dân - nơi đoàn trao quà, Phó Chủ tịch Thường trực BCH T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn chia sẻ: “Người Việt Nam luôn có truyền thống nhân ái, đoàn kết, tương trợ lẫn nhau. Phát huy truyền thống đó, những năm qua Đảng, Nhà nước và các đoàn thể chính trị, trong đó có Hội NDVN thường xuyên quan tâm đời sống an sinh của nhân dân, đặc biệt là những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tết Bính Thân đang đến gần, T.Ư Hội NDVN tổ chức thăm hỏi tặng quà cho hộ nghèo và con em ND nghèo vươn lên học giỏi là thực hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc; chia sẻ khó khăn với hộ nghèo, mong muốn gia đình nào cũng có cái tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc vẹn toàn”.

 Tại tỉnh Nam Định, T.Ư Hội NDVN đã dành 90 phần quà, mỗi phần trị giá 500.000 đồng tặng cho ND nghèo và 40 phần quà, mỗi phần trị giá 1.000.000 đồng cho con em ND nghèo học giỏi. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi bị phát hiện trong nhà nghỉ với nữ cán bộ, Chủ tịch UBND...
Liên quan đến thực trạng một số cơ quan trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn...
Mức lương của lãnh đạo cấp cao năm 2019 sẽ có sự thay đổi khi mức...