Thứ Hai, ngày 20/02/2017 06:46 AM (GMT+7)

Từ hôm nay, tăng tốc độ tối đa cho xe đi trong khu vực đô thị

authorBảo Yến (tổng hợp) Thứ Ba, ngày 01/03/2016 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều loại phương tiện cơ giới tham gia giao thông sẽ được tăng tốc độ tối đa khi di chuyển. Đó là nội dung trong Thông tư 91/2015 của Bộ Giao thông vận tải, chính thức có hiệu lực từ ngày 1.3.2016.

   

Theo đó, tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân cư: Các phương tiện xe cơ giới lưu thông trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên có tốc độ tối đa là 60km/h; trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa là 50km/h.

 tu hom nay, tang toc do toi da cho xe di trong khu vuc do thi hinh anh 1

Tốc độ tối đa được quy định tại thông tư 91/2015

Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) ngoài khu vực đông dân cư đối với xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải đến 3,5 tấn lưu thông trên đường đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa là 90km/h, đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa không quá 80km/h.

+ Xe ô tô chở người trên 30 chỗ (trừ xe buýt); ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn lưu thông trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa là 80km/h, trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới có tốc độ tối đa là dưới 70km/h.

+ Xe ô tô buýt, ô tô đầu kéo sơ mi rơ moóc; ô tô chuyên dùng; xe mô tô khi lưu thông trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa là 70km/h, đối với đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới tốc độ tối đa là 60km/h.

+ Ô tô kéo rơ moóc; ô tô kéo xe khác lưu thông trên đường đôi (có dải phân cách giữa); đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên, tốc độ tối đa là 60km/h và trên đường hai chiều không có dải phân cách giữa; đường một chiều có 1 làn xe cơ giới tốc độ tối đa là 50km/h.

+ Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) khi tham gia giao thông tốc độ tối đa được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40km/h.

Đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự tốc độ tối đa cho phép lưu thông trên đường bộ (trừ đường cao tốc) được xác định theo báo hiệu đường bộ và không quá 40 km/h.

- Tốc độ của các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng trên đường cao tốc:

Khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, người điều khiển xe cơ giới, xe máy chuyên dùng phải tuân thủ tốc độ tối đa, tốc độ tối thiểu ghi trên biển báo hiệu đường bộ.

Tốc độ tối đa cho phép khai thác trên đường cao tốc không vượt quá 120 km/h.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hình ảnh những chiến sĩ mang bộ cảnh phục Cảnh sát cơ động đưa tiền...
Nam sinh lớp 2 kể với bố mẹ nguyên nhân gãy chân là do va chạm với...
Tuyến đường được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng để phục vụ Khu...