Thứ Ba, ngày 20/08/2019 06:42 AM (GMT+7)

Uẩn khúc trong vụ phóng viên bị hành hung ở Lâm Đồng

authorVăn Long Thứ Năm, ngày 30/05/2019 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hai đối tượng khai nhận đã đi xe máy cùng chiều với 2 phóng viên từ xã Hà Lâm về thị trấn Madagui (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng) và cho rằng bị ép xe nên đã đánh dằn mặt phóng viên tại quán cà phê.

   

Liên quan đến vụ việc hai phóng viên của Báo Lâm Đồng và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) bị hành hung tại huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng), đại tá Đinh Xuân Huy – Phó giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã xác định được hai đối tượng và mời đến cơ quan công an làm việc.

Đại tá Huy thông tin: “Theo báo cáo điều tra của Công an huyện Đạ Huoai, hai đối tượng này là Nguyễn Đăng Vương và Nguyễn Trí Phương. Tại cơ quan công an, hai đối tượng này khai nhận đã đi xe máy cùng chiều với 2 phóng viên từ xã Hà Lâm về thị trấn Madagui (huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng).

Cho rằng bị ép xe nên Vương và Phương đã đánh dằn mặt phóng viên tại quán cà phê Cát Tường. Hai đối tượng cũng khai nhận không quen biết 2 phóng viên và doanh nghiệp. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, 2 phóng viên đã không yêu cầu bồi thường và giám định thương tật nên vụ việc đang được Công an huyện Đạ Huoai tiến hành xử lý”.

 uan khuc trong vu phong vien bi hanh hung o lam dong hinh anh 1

Đại tá Đinh Xuân Huy thông tin kết luận của Công an huyện Đạ Huoai liên quan đến việc hai PV bị hành hung.

Nói về kết luận của công an trong vụ việc, anh N.N.D – phóng viên báo TTXVN cho biết: “Kết luận điều tra của Công an huyện Đạ Huoai về việc hai đối tượng khai nhận do bị ép xe khi đi trên đường từ xã Hà Lâm ra thị trấn Madagui, sau đó bực tức mới đến hành hung chúng tôi khá vô lý”.

Lý giải việc này anh D. nhận định, ngày 2/4 anh và đồng nghiệp di chuyển bằng xe ô tô từ trụ sở Trung tâm Quản lý và Khai thác Công trình công cộng huyện Đạ Huoai ngay tại thị trấn Mađagui, không phải từ xã Hà Lâm ra. Ngoài ra, đoạn đường phóng viên di chuyển ra quán cà phê Cát Tường là đường đôi rộng rãi nên không có chuyện ép xe máy đi cùng chiều.

 uan khuc trong vu phong vien bi hanh hung o lam dong hinh anh 2

Các đối tượng hành hung hai PV tại quán cà phê được quay lại bằng điện thoại.

“Đặc biệt, trường hợp nếu bị ép xe thì tại sao hai đối tượng trên không đi theo sát xe chúng tôi rồi ra tay tại quán cà phê mà phải chờ đến 30 phút sau mới đến và hành hung”, anh D. giải thích.

Anh D. đề nghị Công an huyện Đạ Huoai điều tra, xác minh lại và căn cứ thêm lời khai của mình và phóng viên báo Lâm Đồng để có kết luận chính xác hơn.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, sáng 2/4, khi nhận được tin báo có khuất tất trong việc mời thầu, hai phóng viên Báo Lâm Đồng và TTXVN trong vai doanh nghiệp đến Trung tâm quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Đạ Huoai để mua hồ sơ dự thầu Gói thầu số 2 xây dựng Trụ sở làm việc Huyện ủy Đạ Huoai. Sau khi tìm hiểu vụ việc và rời đi, hai phóng viên liền bị nhóm côn đồ dùng hung khí và ghế ngồi hù dọa, hành hung.

Xem bình luận
Kế luận của cq thẩm quyền quá xem thường truyền thông. Nên nhớ những pv làm phóng sự điều tra nghiệp...
Bình luận có 0 phản hồi
Vô lý cái kết luận quá!!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Để được thuê 2,29 ha đất trong 49 năm làm dự án trang trại, người...
Mặc dù mới chỉ tiến hành bóc lớp đất mặt, chưa khai thác khoáng...
Nhiều hộ dân đang sinh sống tại các tòa S1, S4 của khu đô thị TNR...