Thứ Tư, ngày 16/01/2019 11:18 AM (GMT+7)

Văn bản "lạ" của Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 05/01/2019 14:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù các công trình đã được xây dựng xong, nhưng Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi vẫn đề nghị cấp phép cho doanh nghiệp lấy cát để xây các công trình đó.

   

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện một đề nghị "lạ" từ Sở TN-MT tỉnh này. Đó là xin phép cấp giấy phép khai thác cát (tại thôn 6, xã Nghĩa Dũng, TP.Quảng Ngãi) cho doanh nghiệp làm vật liệu xây dựng 3 dự án, công trình: Trung tâm Hành chính công Quảng Ngãi, Tuyến đường D7-Trung tâm huyện Sơn Tịnh và công trình lát đá, đặt trụ điện đường Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi.

Trong khi đó, cả 3 công trình trên đã thi công hoàn thành và đưa vào sử dụng. Gần nhất là Trung tâm Hành chính công Quảng Ngãi vừa mới chính thức đưa vào hoạt động vào sáng ngày 4.1.2019.

 van ban "la" cua so tnmt tinh quang ngai hinh anh 1

Sau khi phát hiện đề nghị "lạ", chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản yêu cầu Sở TN-MT tỉnh này giải trình

Trước sự việc này, ngày 3.1.2019 UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản số (12/UBND-NNTN), do ông Nguyễn Tăng Bính - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký gửi, yêu cầu Sở TN-MT giải trình và báo cáo cho tỉnh trước ngày 15.1.2019.

Ngoài ra tại văn bản trên, chính quyền Quảng Ngãi cũng đã yêu cầu sở này giải trình và báo cáo việc tham mưu cấp phép khai thác cát cho một số doanh nghiệp trong thời gian "cấm" hàng năm (từ 1.10-30.12) có đảm bảo an toàn cho các công trình 2 bên bờ sông và vùng lân cận.

Được biết thời gian qua, không ít lần các cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã ra văn bản "nhầm". Gần đây là vào ngày 15.10.2018, UBND tỉnh Quảng Ngãi có văn bản số 6253/UBND-NNTN chỉ đạo cho các cấp ngành liên quan trực thuộc chấn chỉnh tình trạng chấn chỉnh việc xe khai thác cát chở làm rơi vãi trên đường, gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn, nhất là TP.Quảng Ngãi.

 van ban "la" cua so tnmt tinh quang ngai hinh anh 2

 C.ty Phú Gia Thịnh, một trong 2 doanh nghiệp được ưu ái cho khai thác cát tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa trong thời gian cấm năm 2018 vừa qua.

Văn bản này được ban hành vào ngày 15.10.2018, nhưng lệnh cấm khai thác cát tại các mỏ ở các sông hàng năm trên địa bàn (cũng do chính UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành) đã được áp dụng từ 1.10-30.12.

Trưa 5.1, để làm rõ vụ việc này, PV Dân Việt đã gọi điện đăng ký làm việc, nhưng ông Đỗ Minh Hải - Giám đốc Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi cho biết đang bận họp và sẽ trao đổi sau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phó Bí thư Đảng ủy xã Linh Thượng (Gio Linh, Quảng Trị) đã xây quán...
Người điều khiển xe gắn máy liên tục gặp tai nạn tại một khúc cua ở...
Bên cạnh nhiều ý kiến phản đối, băn khoăn với việc trồng cây dưới...