Thứ Hai, ngày 21/05/2018 00:54 AM (GMT+7)

Vào “một cửa”, mất... nửa năm

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 25/03/2016 11:19 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mua được căn nhà bán đấu giá giá gần 1,5 tỷ đồng, ông Nguyễn Văn Như nộp hồ sơ cho bộ phận một cửa ở huyện Châu Thành, Tiền Giang và chờ hơn nửa năm vẫn không được được giấy tờ...

   

Ngày 25.3, ông Nguyễn Văn Như (ngụ thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang) gửi đơn đến báo Dân Việt kêu cứu chuyện ông vay tiền mua nhà, nhưng sau nửa năm vẫn không được cấp giấy.

Theo hồ sơ, đầu tháng 7.2015, ông Như mua được căn nhà do Chi cục Thi hành án huyện Châu Thành bán đấu giá với giá gần 1,5 tỷ đồng. Ông Như vay tiền ngân hàng để thanh toán đủ, làm các thủ tục và nộp toàn bộ hồ sơ cho bộ phận một cửa Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện Châu Thành, Tiền Giang vào ngày 16.9. Cán bộ tiếp nhận và hẹn trả kết quả vào ngày 16.10.2015.

Ông Như và tờ giấy hẹn cán bộ ký cách đây hơn nửa năm.

Tuy nhiên, ròng rã mấy tháng nay, ông Như đi tới lui nhiều lần vẫn không có kết quả. Trao đổi với phóng viên, cán bộ cơ quan này giải thích, do hồ sơ nộp qua Chi cục thuế huyện Châu Thành thì bị vướng do số liệu đo đạc có sai số không đáng kể. Chi cục thuế yêu cầu người bán đấu giá phải ký tên vào biên bản đo đạc lại, nhưng người bán đấu giá không còn nhà cửa (do đã bán xong cho ông Như) nên hồ sơ bị “ngâm”. Trách nhiệm này thuộc về chi cục thuế.

Ông Như cho biết: “Nộp hồ sơ vô một cửa, tôi chạy tới chạy lui hơn 10 lần vô một cửa mà giấy tờ không xong. Tôi vay tiền, trả lãi gần cả trăm triệu đồng mà không nhận được nhà, giấy tờ thì “một cửa” giữ hết. Tôi không biết đến khi nào mới nhận được nhà”.

Trả lời phóng viên, Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất huyện Châu Thành xác nhận, đúng là đã nhận hồ sơ của ông Như hơn nửa năm và vẫn đang kêu ông chờ thêm một tuần nữa.

Xem bình luận
Không biết ai giúp tôi đòi công lý đây
Bình luận có 0 phản hồi
Không biết ai giúp tôi đòi công lý đây
Bình luận có 0 phản hồi
Nửa năm à. Tôi mua lô đất ở Tánh Linh , Tỉnh Bình Thuận tháng 1 năm 2015 UBND xã làm xong tất cả thủ...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Ở TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đang có chuyện lạ: chỉ một chuyên...
Đói mồi chú báo đốm đã liều mình phi thân lên không trung vồ theo...