Thứ Năm, ngày 22/03/2018 03:44 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 29/10/2013 11:51 AM (GMT+7)

“Việc bình xét hộ nghèo là khách quan”

Báo NTNN nhận được đơn của bà Trịnh Thị Tho (xã Nghĩa Thịnh, Nghĩa Hưng, Nam Định) phản ánh việc bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo ở địa phương không khách quan.

   
Theo đơn, bà Tho cũng cho rằng quá trình làm đường nông thôn mới tại đội 3, thôn Nam Thanh Nghị có nhiều sai phạm...

Báo NTNN đã chuyển đơn của bà Tho đến Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hưng để giải quyết theo thẩm quyền.

Ngày 18.10, UBND huyện Nghĩa Hưng có Công văn số 338 do Chủ tịch Trần Văn Công ký phúc đáp như sau: Về việc bình xét hộ nghèo tại đội 3, xã Nghĩa Thịnh, Phòng LĐTBXH huyện đã có Báo cáo khẳng định đúng quy trình, công khai, khách quan… Khi lập danh sách đề nghị xã phê duyệt, trưởng thôn đã ghép 8 khẩu là những người có hoàn cảnh khó khăn vào trong 18 hộ nghèo đã được thôn bình xét.

Tuy nhiên, Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo đã phát hiện được 6 khẩu nên không công nhận. Còn 2 khẩu không phát hiện được vẫn đưa vào danh sách hộ nghèo năm 2013. Qua phản ảnh của bà Tho, 2 khẩu này đã bị xóa tên khỏi danh sách hộ nghèo, thu hồi và không được hưởng chế độ từ tháng 4.2013.

Về việc làm đường giao thông, Phòng Công Thương có Báo cáo số 14/CT nêu rõ UBND xã Nghĩa Thịnh phê duyệt 3 đoạn đường ở thôn Nam Thanh Nghị với số tiền 101.613.000 đồng là khách quan…
Theo NTNN (NTNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hơn 2 năm qua một phụ huynh ở tỉnh Bến Tre đã gửi đơn đến nhiều nơi...
Liên quan đến vụ xe khách và xe cứu hoả va chạm trên cao tốc Pháp...
Trong vụ việc xe cứu hỏa đối đầu xe khách ở cao tốc Pháp Vân Cầu...