Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 14:24 PM (GMT+7)

Viễn thông Thừa Thiên- Huế nói gì về wifi miễn phí chất lượng tệ hại?

authorAn Sơn Thứ Hai, ngày 03/10/2016 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Viễn thông Thừa Thiên- Huế cho biết sẽ cho kiểm tra lại các điểm wifi miễn phí trên địa bàn TP.Huế để khắc phục kịp thời sự cố nhằm phục vụ du khách và người dân một cách tốt nhất.

   

Báo Dân Việt ngày 2.10 đăng bài “Wifi miễn phí tại Huế: Đầu tư tiền tỷ, chất lượng tệ hại?”. Bài báo phản ánh các điểm wifi miễn phí tại TP.Huế được đầu tư tiền tỷ để lắp đặt nhưng chất lượng quá kém khiến người dân và du khách bức xúc.

Để làm rõ thực trạng trên, PV Dân Việt đã làm việc với ông Nguyễn Nhật Quang- Phó Giám đốc Viễn thông Thừa Thiên- Huế (VNPT Thừa Thiên- Huế). Ông Quang cho biết, việc đầu tư kinh phí, lắp đặt, vận hành wifi miễn phí ở TP.Huế đều do các đơn vị của VNPT thực hiện, phía tỉnh Thừa Thiên- Huế chưa phải bỏ ra đồng nào. Trong đó, VNPT Thừa Thiên- Huế đảm nhận việc lắp đặt đường truyền, làm việc với các đơn vị nơi đặt điểm phát sóng wifi miễn phí để có nguồn điện, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị…

 vien thong thua thien- hue noi gi ve wifi mien phi chat luong te hai? hinh anh 1

Tại Sở Y tế Thừa Thiên- Huế, khi sử dụng điện thoại, máy tính kết nối wifi miễn phí sẽ liên tục được thông báo bị “sự cố xác nhận”. Ảnh An Sơn

Theo ông Quang, vào tháng 3.2016, đơn vị đã phối hợp với Sở Thông tin- Truyền thông Thừa Thiên- Huế tiến hành kiểm tra các điểm wifi miễn phí tại TP.Huế và tại thời điểm kiểm tra hệ thống này vẫn hoạt động bình thường. Về tình trạng người dân và du khách bức xúc trước việc không thể truy cập vào mạng wifi miễn phí trong thời gian qua, ông Quang giải thích do các nguyên nhân như lượng người truy cập lớn, trục trặc về nguồn điện. Ông Quang khẳng định sẽ cho kiểm tra lại các điểm wifi miễn phí trên địa bàn thành phố để khắc phục kịp thời sự cố và duy trì hoạt động nhằm phục vụ du khách và người dân một cách tốt nhất.

Cũng theo ông Quang, mặc dù UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế thống nhất chủ trương phủ sóng wifi miễn phí toàn TP.Huế nhưng việc này cần phải được cân nhắc kỹ. Bởi theo quan điểm của ông Quang, mạng wifi miễn phí sẽ không còn tác dụng trong tương lai gần do sự phát triển của công nghệ, trong đó sắp tới Google sẽ phủ sóng wifi toàn cầu.

“9 điểm wifi miễn phí trên địa bàn TP.Huế mới chỉ là sự thử nghiệm, việc mở rộng phủ sóng mạng wifi công cộng toàn thành phố tỉnh đang chờ VNPT định hướng xem có cần thiết nữa không”- ông Quang nói.           

Trao đổi với PV điện tử Dân Việt, ông Dương Tuấn Anh- Giám đốc VNPT Thừa Thiên- Huế cho biết thêm, nguyên nhân khiến người dân và du khách không thể truy cập vào wifi miễn phí tại một số điểm trong thời gian qua là do bị ảnh hưởng bởi sự cố đứt cáp quang. Sự cố này khiến tất cả các hệ thống wifi đều bị ảnh hưởng chứ không riêng gì các điểm wifi miễn phí ở TP.Huế.

Theo ông Anh, việc UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế có chủ trương đầu tư 20 tỷ đồng để phủ sóng wifi miễn phí toàn TP.Huế ông hoàn toàn không rõ. Đến thời điểm hiện tại, việc đầu tư lắp đặt, vận hành, bảo trì wifi miễn phí tại 9 điểm ở TP.Huế đều do phía VNPT bỏ kinh phí chứ tỉnh không có bất cứ sự hỗ trợ nào. Ông Anh nói, nếu đơn vị được tỉnh đầu tư 20 tỷ đồng để phủ sóng wifi miễn phí thì wifi công cộng sẽ tràn ngập cả thành phố chứ không phải chỉ 9 điểm như hiện tại.                                     

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 đang đến rất gần, hãy dành tặng cho...
Chủ tịch xã ở Thừa Thiên - Huế bỏ ra nước ngoài bị doanh nghiệp...
Thời gian cấm khai thác cát tại các sông của tỉnh trong mùa mưa lũ...