Thứ Hai, ngày 17/12/2018 23:49 PM (GMT+7)

Viết cho NTNN là niềm đam mê

author Thứ Hai, ngày 07/05/2012 06:24 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Viết cho NTNN, với tôi là một niềm đam mê, nhưng thật khó tìm được lý do duy nhất để giải thích cho sự đam mê ấy. Công tác trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, một khu vực đang có nhiều biến động về các vấn đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

   

Thị trường cà phê "hắt hơi, sổ mũi", một thương hiệu nông sản bị nước ngoài chiếm đoạt, một chính sách có thể tác động lớn đến đời sống nông dân... mỗi khi có vấn đề là tôi chạy đi gõ cửa các doanh nghiệp xuất khẩu, nghe lãnh đạo chính quyền và nghe nông dân nói, rồi trăn trở tìm bản chất hoặc câu trả lời cho vấn đề.

Ở buôn làng xa xôi nào đó có chuyện về đất đai, sản xuất, mua bán cà phê? Nhận được tin, tôi lập tức lên đường. Có lẽ các vấn đề này luôn thôi thúc tôi viết, và NTNN là tờ báo cho tôi trình bày sự việc, vấn đề, hướng giải quyết một cách đầy đủ nhất. Những yêu cầu, ý tưởng từ tòa soạn NTNN cho tôi thêm động lực để những tin, bài đăng trên NTNN luôn là thông tin nhanh nhất, đầy đủ nhất, hay nhất...

Nhiều tin, bài tôi viết cho NTNN về Tây Nguyên đã có tác động xã hội rõ rệt, theo hướng tích cực. Sau khi báo phản ánh, chính quyền, các cơ quan chức năng đã vào cuộc, giải quyết sớm hơn, nhanh hơn. Chẳng hạn gần đây là phản ánh việc một thương hiệu cà phê sắp bị bán cho nước ngoài sẽ gây tổn hại lớn cho ngành cà phê, là vấn đề chính quyền không thể xem nhẹ, không thể trả lời kiểu "thích bán thì cứ bán" hoặc "bán cũng không ảnh hưởng"... Cứ như vậy, tôi đã "biến" thành người hay viết về nông nghiệp, nông thôn, nông dân, mặc dù tôi chưa bao giờ là nhà báo chuyên về mảng đề tài này.

Cộng tác viên tại Đăk Lăk
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm lên 7 tuổi, bố mẹ Thanh mang trọng bệnh lần lượt qua đời, từ đó...
Sự việc được cho là xảy ra sáng 16.12 tại thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà...
Bạn đọc có email minhanx@xxx hỏi: Do bố mẹ mất sớm, tôi ở cùng bà...