Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:51 AM (GMT+7)

Vô cảm với nỗi khổ của dân!?

authorP.V Thứ Sáu, ngày 07/08/2015 08:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Xung quanh đề xuất xây dựng tượng đài, quảng trường, khu hành chính... 1.400 tỷ đồng ở Sơn La, Báo NTNN nhận được nhiều ý kiến của nhân dân Sơn La.

   

Nguyễn Xuân Trường (xã Suối Tọ, huyện Phù Yên):

Việc xây dựng tượng đài và quảng trường ở Sơn La là rất đáng trân trọng. Tuy nhiên Sơn La là tỉnh nghèo, đời sống của bà con các dân tộc còn rất khó khăn, nhiều học sinh thiếu cơm ăn, áo mặc, đi bộ 5-6km, trầm mình trong cái đói, cái lạnh để đến trường. Nhìn các cháu mà muốn rơi nước mắt. Có lẽ suốt ngày ngồi trong phòng lạnh không bao giờ chứng kiến cảnh này nên họ mới đưa ra chủ trương này, hoặc có thể họ vô cảm với nỗi khổ của dân.

 Lò Văn Báng (xã Ti Toong, huyện Mường La):

Xây dựng tượng đài và quảng trường với đồng bào Tây Bắc là cần thiết nhằm giáo dục truyền thồng anh hùng cách mạng cho thế hệ tương lai. Nhưng xây dựng với kinh phí vừa phải thôi chứ tốn kém nhiều tiền như vậy thì đồng bào mình không ưng cái bụng lắm. Hiện nay, cả bản mình còn nhiều hộ còn nghèo đói, có hộ không có cơm ăn thì xây tượng đài chẳng để làm gì. Số tiền đó, đưa về xây trường học ở các thôn bản để trẻ có cái chữ, lớn lên biết làm ăn cho khỏi khổ.

Một giáo viên ở huyện Phù Yên:

Mình (xin không đưa tên)  từng là giáo viên cắm bản khá lâu, mãi mới được điều lên trường của xã, mình thấy các thầy cô giáo mỗi khi đến trường vào mùa mưa khổ cực lắm. Các em học sinh ở khắp các bản đến trường đều cực khổ, ở bán trú thì 6 em một phòng trống hoác, đêm đến chen chúc ngủ trên tấm phản rất tội nghiệp. Phòng ở giáo viên thì quá sơ sài. Mình chỉ mong Nhà nước đừng xây tượng đài, quảng trường tốn hàng nghìn tỷ như vậy mà san sẻ lại để xây phòng ở cho giáo viên, xây lớp bán trú cho học sinh đỡ khổ.

Vi Thị Hoàng (bản Tà Ẻn,  xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu):

Sơn La còn rất nhiều trường học tạm bợ, cầu dân sinh xuống cấp đe dọa tính mạng người dân, nhiều người chưa hết mùa vụ đã đói, thường xuyên bị mưa lũ, nhiều hộ gia đình đang phải sống trong những điểm có nguy cơ bị lũ quét tàn phá mà chưa có kinh phí để di chuyển đến nơi an toàn… Vậy mà chính quyền lại bỏ ra một lượng tiền lớn để xây tượng đài và quảng trường thì thật khó hiểu. Phải chăng có lợi ích nhóm trong chủ trương này? Tất nhiên xây tượng, quảng trường cũng rất tốt, nhưng không nhất thiết phải làm lớn như thế vì Bác vẫn luôn ở trong tim người Việt.

Xem bình luận
Tôi cũng đã đi rất nhiều địa bàn trên tỉnh Sơn La qua việc Sơn La định đầu tư dự án với kinh phí dự...
Bình luận có 0 phản hồi
Không nói gì Sơn La, các tỉnh khác cũng vậy. Đồng tiền di vay cần cân nhắc ưu tiên cái...
Bình luận có 0 phản hồi
Rõ ràng nhân dân Sơn La phản đối việc xây dựng ngàn tỷ đồng, vì quá vô lý, thậm chí vô trách nhiệm,...
Bình luận có 0 phản hồi
Người ta ko vô cảm đâu,xây dựng trường học,làm đường cho dân thì họ ko đc gì,còn xây tượng đài,mà...
Bình luận có 0 phản hồi
Bác Hồ là anh hùng dân tộc,là vĩ nhân thế giới ...là vì Bác là một người tài đương nhiên ,nhưng yếu...
Bình luận có 0 phản hồi
tôi ở sài gòn lên tp sơn la đi thăm cầu pá uôn quỳnh nhai và tp sơn la về sài gònngày 02/8/2015...

TIN ĐỌC NHIỀU

Tôi muốn biết sổ hồng và sổ đỏ khác nhau thế nào? Giấy chứng nhận...
Công trình nước sạch tiền tỷ bỏ hoang, hoạt động không hiệu quả...
Tôi cho chị A mượn 100 triệu đồng, có ghi giấy vay và photo CMND....