Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 15:42 PM (GMT+7)

Vụ 2 “quan xã” phạm luật: Tiếp tục lộ Tờ chứng có chữ ký và con dấu “lạ”

authorHoàng Anh Tuấn Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 21.4, ông Nguyễn Văn Thoại (thôn 1, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) tiếp tục cung cấp cho NTNN/Dân Việt tờ xác nhận phần Lời chứng của UBND xã Quảng Minh có chữ ký và phần ghi danh đầy đủ tên ông Lê Văn Bầu cùng con dấu của UBND xã trong Bản khai liệt kê tài sản vừa được UBND xã Quảng Minh chuyển lại cho ông.

   

Theo ông Thoại, tờ chứng thứ 3 này được xã giao cho ông Vũ Văn Bạ (người trước đó được ông Thoại ủy quyền mang giấy tờ đi công chứng lấy từ UBND xã Quảng Minh – PV) để đổi lại tờ chứng trước đó lấy từ bản lưu của UBND xã giao cho ông Thoại thay thế tờ chứng bị gạch xóa. Ông Vũ Văn Bạ cho biết lý do UBND xã Quang Minh đổi lại tờ chứng là vì chữ và con dấu bị mờ.

Ông Thoại cho biết, sau Bản khai liệt kê tài sản ở khu Gò Dứa của ông bị 2 ông Vũ Đình Loan – nguyên Chủ tịch UBND xã và ông Lê Văn Bầu – nguyên Phó Chủ tịch UBND xã xúi nhau gạch xóa đến nay đã có 3 tờ xác nhận phần Lời chứng khác nhau do ông Lê Văn Bầu ký.

 Đến nay đã có 3 tờ xác nhận phần Lời chứng trong Bản khai liệt kê tài sản ở khu Gò Dứa do ông Lê Văn Bầu ký gửi đến cho ông Thoại.

 vu 2 “quan xa” pham luat: tiep tuc lo to chung co chu ky va con dau “la” hinh anh 1

 Tờ chứng thứ 3 được UBND xã mới cấp lại cho ông Thoại (ảnh) giống với tờ chứng thứ 2 nhưng phần con dấu và ghi danh ông Lê Văn Bầu chữ đậm và rõ ràng hơn.

Trước đó, Dân Việt đã phản ánh nhiều dấu hiệu sai lệch giữa Biên bản khai liệt kê tài sản cũ bị gạch xóa so với Biên bản khai liệt kê tài sản (bản lưu của ở xã) của ông Thoại. Tiếp tục so sánh, phóng viên thấy tờ chứng thứ 3 được UBND xã mới cấp lại cho ông Thoại giống với tờ chứng thứ 2 nhưng phần con dấu và ghi danh ông Lê Văn Bầu chữ đậm và rõ ràng hơn.

Sáng 21.4, ông Nguyễn Văn Thoại (thôn 1, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) đã được Công an huyện Hải Hà gọi lên trụ sở làm việc liên quan đến việc 2 vị “quan xã” đang thụ án treo xúi giục nhau gạch hủy giấy tờ đất của ông. Ông Thoại cho biết, 2 cán bộ công an trực tiếp làm việc với ông là đội trưởng đội điều tra và điều tra viên của công an huyện Hải Hà. Tại buổi làm việc ông Thoại đã cung cấp thông tin về giấy tờ đất đai của gia đình bị gạch hủy cùng những giấy tờ có dấu hiệu làm giả. Ngoài ra, phía công an cung thu thập thông tin gia đình ông Thoại bị đe dọa sau khi báo NTNN/Dân Việt đăng tải liên tục nhiều bài viết phản ánh sự việc trên.

>>> XEM THÊM: 

Quảng Ninh: “Quan xã” đang thụ án tù treo tiếp tục phạm luật nói gì?

Quảng Ninh: Đang thụ án tù treo, 2 “quan xã” tiếp tục phạm luật?

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù phóng viên đã xuất trình giấy giới thiệu ghi rõ nội dung làm...
Từ ngày 1.7, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành liên quan...
Hỏi: Vợ chồng tôi và vợ chồng anh bạn đang dự định mua chung nhau...