Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 20:00 PM (GMT+7)

Vụ "Anh hùng bị tố khai man": UB Kiểm tra T.Ư làm việc với người đứng đơn

author Thứ Sáu, ngày 12/04/2013 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Ngày 11.4, đoàn cán bộ của Ủy ban Kiểm tra T.Ư do ông Lê Hồng Liêm- Phó Chủ nhiệm, dẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Hoàng Tiến Dũng- một trong những cựu chiến binh đứng đơn khiếu nại hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND của ông Hồ Xuân Mãn- nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế.

   

Tại buổi làm việc, ông Lê Hồng Liêm cho biết, ông Hồ Xuân Mãn được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND khi còn là Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế. Vì vậy, việc các cựu chiến binh khiếu nại hồ sơ phong tặng danh hiệu trên của ông Mãn thuộc thẩm quyền thụ lý, xem xét của Ủy ban Kiểm tra T.Ư.

Đối với vụ việc này, theo quy định, trong thời hạn 80 ngày kể từ khi nhận được đơn, Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ giải quyết xong và có thông báo cho người đứng đơn biết. Trong trường hợp hết thời hạn mà chưa giải quyết xong thì thời hạn giải quyết sẽ được gia hạn thêm 30 ngày.

Ông Hoàng Tiến Dũng (phải) cùng một số cựu chiến binh đại diện đứng đơn khiếu nại hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND của ông Hồ Xuân Mãn.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Tiến Dũng đã trình bày những chứng cứ chứng minh 17 điểm thành tích trong hồ sơ phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND của ông Mãn là bịa đặt và cướp công. Ông Lê Hồng Liêm hoan nghênh tinh thần xây dựng Đảng của ông Dũng. Theo ông Liêm, trong đơn khiếu nại có ghi tên những cựu chiến binh biết rõ về thành tích của ông Mãn như là các nhân chứng nên ông đề nghị ông Dũng cung cấp cho Ủy ban Kiểm tra T.Ư xác nhận bằng văn bản về vụ việc của những cựu chiến binh này. Ông Dũng cho biết sẽ gửi những văn bản xác nhận của các cựu chiến binh cho ông Liêm trong thời gian sớm nhất.

Ông Liêm cũng cho biết, vì việc khiếu nại ông Mãn liên quan đến nhiều nội dung nên phải sau khi nhận được xác nhận bằng văn bản của các cựu chiến binh, Thường trực Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ xem xét. Nếu thấy việc khiếu nại của các cựu chiến binh có đủ cơ sở, Ủy ban Kiểm tra T.Ư sẽ thành lập đoàn công tác giải quyết vụ việc.

Xem bình luận
Vụ ông Hồ Xuân Mãn lùm xùm đã lâu sao đến bây giờ Ủy ban kiểm tra TW mới vào? với tốc độ này chắc...
Bình luận có 0 phản hồi
người có cônh thật sự có khi không làm bản kê khai thành tích, còn người chẳng có gì lại khai man để...
Bình luận có 0 phản hồi
Họ đang cố tình kéo dài và cho chìm xuồng.Bởi những người tố cáo kia nếu nhỏ nhất cũng thất tuần,vì...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi thiết nghĩ, vụ này trước sau gì rồi cũng chìm xuồng thôi à. Vì nếu như vụ cướp công này là sự...
Bình luận có 0 phản hồi
UBKTTW phải căn cứ vào đơn của ông Dũng để làm việc trực tiếp với những người được coi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

1h20 sáng 20.7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT bước ra khỏi phòng làm...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...